Shoreup - Cùng Dell Việt Nam hành động vì bờ biển sạch đẹp

(ĐTTD) Hưởng ứng chương trình dọn sạch chất thải nhựa trên biển, Dell Việt Nam đã tổ chức chương trình làm sạch bãi biển tại vùng biển Phước Hải - Bà Rịa Vũng Tàu với tên gọi #ShoreUp.

Theo các số liệu thống kê cho thấy, hàng năm có khoảng 70% chất thải đổ ra biển có nguồn gốc từ đất liền. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ và có bờ biển kéo dài trên 3.260 km tại Việt Nam đang ở thực trạng ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng.  

Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Việt Nam, đại diện Dell EMC Việt Nam trao tặng xe chứa rác cho thị trấn Phước Hải - Bà Rịa Vũng Tàu.

Một tờ báo có thể phân hủy trong 6 tuần, lõi táo có thể phân hủy trong 2 tháng, chiếc ván ép có thể phân hủy từ 1 đến 3 năm, đầu lọc thuốc lá phân hủy từ 1 đến 5 năm… Nhưng túi nilon, cốc nhựa xốp, ủng cao su, một chiếc phao hay chai thủy tinh thì phải mất từ 10 đến 1 triệu năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Những loại rác thải độc hại và không thể phân hủy đó đang gây ô nhiễm môi trường biển mỗi ngày. Vì công tác vệ sinh tại các khu vực ven biển chưa được chú trọng, rác thải chưa được thu gom xử lý triệt để, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân còn kém dẫn tới tình trạng vứt rác bừa bãi. Chính vì thế, nếu không kịp thời ngăn chặn, ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng không chỉ đến hiện tại mà còn để lại hậu quả lâu dài.

#ShoreUp là chương trình hoạt động xã hội thông qua sự ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như các tình nguyện viên tham gia, khuyến khích mọi người tham gia dọn sạch rác, bỏ rác đúng nơi quy định. Ngoài việc dọn dẹp rác trên bãi biển, các tình nguyện viên của chương trình còn tuyên truyền, tác động đến ý thức của những cá nhân, tổ chức có trách nhiệm trong việc xả rác phải thay đổi hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Theo ông Trần Vũ – Tổng giám đốc Dell Việt Nam: “Ô nhiễm môi trường biển dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng. Gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người và làm mất dần đi những nguồn lợi đến từ biển như hải sản, du lịch. Để góp phần bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng thì mỗi người cần phải nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Không xả rác bừa bãi ra biển hay tổ chức nhiều chiến dịch thực tế để thu dọn bãi biển là những việc làm đơn giản và thiết thực nhất. Thông qua #ShoreUp, Dell Việt Nam mong muốn được góp phần làm sạch bờ biển Phước Hải, bên cạnh đó tuyên truyền đến người dân về lợi ích của việc bảo vệ môi trường biển”.

Với hoạt động này, Dell Việt Nam không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của thương hiệu đối với cộng đồng mà còn mong muốn mang lại những trải nghiệm quý giá cho các bạn trẻ, người dùng yêu thích thương hiệu Dell cơ hội lan tỏa việc làm có ích cho xã hội và cộng đồng. Dell Việt Nam hy vọng rằng mọi người sẽ nâng cao nhận thức về môi trường và phát huy tính tự giác về trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường biển xung quanh, góp phần làm sạch môi trường sống của chính mình.

ĐTTD