Sinh viên RMIT tiếp tục đoạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế

(ĐTTD) Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC là một trong những cuộc thi thực tế dành cho sinh viên Việt Nam, và 4 sinh viên RMIT đã tiếp tục dành chiến thắng tại cuộc thi này.

Giải thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt cũng như sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực tại Hồng Kông từ ngày 5 - 8/6/2018, 4 sinh viên của ĐH RMIT là Nguyễn Hoàng Yến Khanh, Lưu Thái Quang Khải, Trần Võ Thanh Tú và Rahul Ravindranath đã một lần nữa chứng minh khả năng áp dụng những kiến thức đã học vào các tình huống kinh doanh thực tế của mình.

Đội The Outliers thắng giải nhất cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2018 tại Việt Nam.

Được biết, The Outliers sẽ tranh tài với những sinh viên tài năng từ khắp châu Á trước sự chứng kiến của hơn 80 chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và có cơ hội thắng giải thưởng trị giá khoảng 228 triệu đồng (tương đương 10.000USD) tại Hồng Kông.

 “Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến quán quân - đội The Outliers, cũng như các á quân hôm nay. Tất cả các giám khảo đều rất ấn tượng với khả năng phân tích và lý luận rõ ràng của các đội. Tôi tin rằng mỗi đội tham dự cuộc thi đều đã gặt hái được những kinh nghiệm quý báu và hy vọng cuộc thi sẽ tiếp thêm cho các em sự tự tin khi bước vào sự nghiệp sắp tới của mình”. Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Ngân hàng HSBC Việt Nam, chúc mừng các đội tham dự cuộc thi.

Mỗi đội được yêu cầu sẽ giải quyết tinh huống kinh doanh thực tế liên quan đến một nhà sản xuất xe hơi lớn gian lận trong việc kiểm tra khí thải. Các em có ba giờ để đưa ra các giải pháp thông qua phân tích, đưa ra ý kiến và chuẩn bị tài liệu trình bày, sau đó trình bày trong vòng 15 phút trước hội đồng giám khảo cũng như trả lời các câu hỏi sau đó.

4 thành viên của đội The Outliers (từ trái qua phải): Trần Võ Thanh Tú, Nguyễn Hoàng Yến Khanh,  Rahul Ravindranath và Lưu Thái Quang Khải.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Yến Khanh cho biết:“Nhóm chúng tôi đã tạo sự khác biệt khi bàn về quản trị doanh nghiệp, vấn đề thực sự trong trường hợp này, chúng tôi tin tưởng rằng nếu bạn muốn vượt qua khủng hoảng và ngăn chặn nó, bạn cần đào sâu hơn để tìm hiểu nguồn gốc của các vấn đề.” 

Cấu trúc cuộc thi đòi hỏi khả năng suy nghĩ nhanh và làm việc nhóm hiệu quả, bên cạnh kiến thức đã được tích lũy. Theo các thành viên của The Outliers, ngoài việc hiểu nhau, cả đội cần thu thập thêm nhiều kiến thức tổng quát và kỹ năng để chuẩn bị cho vòng thi tiếp theo.

Cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC” tại Việt Nam, do HSBC Việt Nam và Junior Achievements Việt Nam tổ chức và là vòng quốc gia của cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU khu vực châu Á Thái Bình Dương. Kể từ năm 2008, cuộc thi đã được Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hồng Kông (HKU) xây dựng, nơi đã cho ra đời các tình huống kinh doanh lớn nhất khu vực trong nhiều năm qua. Hơn 600.000 sinh viên đến từ 130 đại học trên toàn thế giới đã tham gia cuộc thi này và khoảng 800 chuyên viên kinh tế thuộc 12 quốc gia đã tình nguyện làm giám khảo cuộc thi.

ĐTTD