Sinh viên RMIT tiếp tục khẳng định mình

(ĐTTD) Giành giải Nhất tại vòng chung kết quốc gia, cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2017, và có cơ hội tranh tài tại vòng chung kết khu vực ở Hong Kong vào tháng 6 tới đây của sinh viên RMIT thêm một lần nữa khẳng định tài năng của các bạn sinh viên.

Vòng chung kết quốc gia diễn ra vào ngày 20/3 vừa qua giữa ba đội: ĐH RMIT (cơ sở Nam Sài Gòn), ĐH RMIT (cơ sở Hà Nội), và ĐH Ngoại thương Hà Nội với tình huống giả định là giải quyết tình huống kinh doanh thực tế của thương hiệu thời trang uy tín Nhật Bản - Uniqlo.

Đội sinh viên Woohoo giành giải Nhất

Đội Woohoo với 4 thành viên từ Khoa Thương mại và Quản trị, ĐH RMIT (cơ sở Nam Sài Gòn), gồm  Nguyễn Hoàng Mỹ Kim, Mai Thanh Tùng, Nguyễn Thị Ánh Ngọc và Vũ Hoàng Uyên, đã xuất sắc giành giải Nhất cùng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Với lập luận vững chắc vận dụng kiến thức đã học, cùng kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình chuyên nghiệp, đội Woohoo đã phân tích tình hình tăng trưởng chậm tại thị trường Mỹ và châu Âu mà Uniqlo đang phải đối mặt, đồng thời đề xuất chiến lược phát triển kinh doanh trên thị trường toàn cầu cho thương hiệu này.

Trưởng khoa Thương mại và Quản trị, ĐH RMIT Việt Nam, Phó giáo sư Mathews Nkhoma cho biết: “Mục tiêu của RMIT Việt Nam là giúp sinh viên sẵn sàng cho cuộc sống và công việc, đồng thời đem đến cho các em những trải nghiệm giúp thay đổi cuộc sống. Cuộc thi là ví dụ điển hình về sự hợp tác giữa trường và HSBC Việt Nam nhằm tạo ảnh hưởng rộng khắp đến sinh viên Việt Nam, cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khu vực. Mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên ứng dụng kiến thức và lý thuyết vào thực tiễn”.

Đội sinh viên RMIT- Hà Nội giành giải Ba

Bà Karine Colyn, Chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững ngân hàng HSBC Việt Nam chia sẻ: “Tôi tin rằng mỗi đội tham dự cuộc thi năm nay đã gặt hái được những kinh nghiệm quý báu. Quan trọng nhất, mục đích cuộc thi là khuyến khích khả năng tư duy phân tích, sự sách tạo và đổi mới cũng như phát triển kỹ năng giao tiếp và thuyết trình các bạn trẻ. Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp ích các bạn sau khi tốt nghiệp. Và năm nay cũng là lần đầu tiên ở Việt Nam mỗi đội thi  tham gia chương trình hướng dẫn đặc biệt do các chuyên viên cấp cao của ngân hàng HSBC Việt Nam thực hiện”.

Được biết, cuộc thi đã thu hút 11 đội đến từ các trường ĐH trên cả nước như ĐH Ngoại thương TP. HCM, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế Hà Nội, ĐH  Quốc tế, ĐH Kinh tế và Tài chính TP. HCM, ĐH RMIT Việt Nam cơ sở Nam Sài Gòn và ĐH RMIT Việt Nam cơ sở Hà Nội.

PV