Siri giữ vững vị trí trợ lý ảo phổ biến nhất tại Mỹ

(ĐTTD) Dù vậy, trợ lý ảo của Apple đang phải cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt các trợ lý ảo khác như Amazon Alexa, Google Assistant… vốn đang có sự vươn lên khá mạnh mẽ.

Báo cáo thống kê mới được đưa ra bởi công ty Verto cho thấy trợ lý ảo Apple Siri vẫn duy trì được vị trí thống trị tại thị trường Mỹ với 41,7 triệu người sử dụng hàng tháng, tính đến tháng 05/2017. Con số này gần gấp đôi so với cái tên trợ lý ảo đứng ở vị trí thứ hai là Samsung S Voice (Bixby có mặt trên Galaxy S8|S8+ vẫn chưa được đưa vào danh sách thống kê).

Dù vẫn giữ vị trí đứng đầu, tuy nhiên theo báo cáo số người dùng Apple Siri hàng tháng đã giảm đến 7,1 triệu so với cùng kỳ năm 2016. Ở một khía cạnh đối lập, những đối thủ khác như Microsoft Cortana, Google Assistant hay Amazon Alexa đều chứng kiến số lượng người dùng tăng trưởng. Điều này cho thấy mức độ cạnh tranh giữa các dịch vụ trợ lý ảo đang ngày càng gia tăng.

Xuất hiện lần đầu trên thế hệ iPhone 4s, Siri đã dần chứng minh được tính hữu ích với khách hàng qua nhiều phiên bản nâng cấp. Hiện tại, ngoài smartphone, Apple đã dần mở rộng phạm vi phủ sóng trợ lý ảo của mình đến các sản phẩm iPad, máy tính Mac, Apple TV, thiết bị gia dụng, xe hơi… mà mới đây nhất là loa thông minh HomePod, từ đó gia tăng mức độ tiếp cận đến người dùng. Dù vậy, nhiều chuyên gia công nghệ nhận định để duy trì vị thế của mình, Siri vẫn cần được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới.

Trúc Phong

Theo: 9to5mac