Skype sắp dừng hỗ trợ Windows Phone

(ĐTTD) Từ tháng 7/2017, người dùng các thiết bị chạy nền tảng Windows Phone sẽ không thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Skype.

Thông tin trên vừa được Microsoft xác nhận trong thông báo chính thức mới được đưa ra gần đây. Theo đó, từ ngày 01/07 sắp tới, người dùng Windows Phone 8, Windows Phone 8.1 và cả Windows 10 Mobile sẽ không thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Skype để sử dụng ứng dụng.

Với các nền tảng di động khác như Android (từ phiên bản 4.0.3 trở lên), iOS (từ iOS 8), hiện tại Skype vẫn có thể được sử dụng hoàn toàn bình thường, tuy nhiên người dùng khó có thể tiếp tục nhận được những bản cập nhật nâng cấp lớn của ứng dụng này trong tương lai.

Việc Microsoft cho Skype “về hưu” vốn đã được đồn đoán từ cách đây khá lâu, bởi từ khi được “gã khổng lồ phần mềm” mua lại hồi năm 2011, ứng dụng này có đà tăng trưởng người dùng khá chậm chạp và hiện tại đã bị bỏ lại khá xa bởi hàng loạt các ứng dụng khác có cùng chức năng. Thêm nữa, với sự xuống dốc không phanh của nền tảng Windows Phone trên thị trường di động toàn cầu, có lẽ Microsoft muốn đóng lại hoàn toàn một mảng kinh doanh không còn khả năng tạo ra lợi nhuận để đầu tư vào những lĩnh vực công nghệ khác có nhiều tiềm năng hơn.

Trúc Phong

Tổng hợp