Samsung độc quyền Snapdragon 820 đến hết Q1/2016

Một nguồn tin từ trang mạng xã hội Weibo (TQ) cho biết mẫu chip mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 820 sẽ được sử dụng độc quyền bởi Samsung cho đến tháng 4/2016.

Theo nguồn tin này, chúng ta sẽ không thấy được Snapdragon 820 trên một sản phẩm nào khác trên thị trường ngoài những thiết bị của Samsung cho đến ít nhất là tháng 4/2016.

Trước đó đã có một vài thông tin về chiếc smartphone Mi 5 của Xiaomi hứa hẹn sẽ trang bị chip mới này, trên các trangAnTuTu và GFXBench cũng đã xuất hiện những mẫu điện thoại như LeMax Pro của LeTV test với cấu hình kèm Snapdragon 820. Cũng chưa có gì để khẳng định tính xác thực của tin đồn này ngoại trừ sự tham gia nhiệt tình của Samsung trong quy trình sản xuất chip Snap820 của Qualcomm. Samsung hiện là nhà sản xuất OEM đầu tiên thử nghiệm mẫu chip Snap820 trong các phòng thí nghiệm để đảm bảo dòng chip mới không bị dính những lỗi như "quá nhiệt" của mẫu 810 thế hệ trước.

Nếu tin tức trên là đúng, có lẽ làng công nghệ trong quý 1 đầu năm sẽ diễn ra hơi êm ả, sau giai đoạn này mới có thể chứng kiến những cuộc chạy đua cấu hình trên các thiết bị di động.

Đình Chương