SOLIDWORKS Innovation Day 2019

(ĐTTD) Trong khuôn khổ hợp tác giữa INNOVE và trường ĐH RMIT Việt Nam, công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật INNOVE sẽ phối hợp cùng RMIT Việt Nam đào tạo thế hệ kỹ sư kỹ thuật số mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại mới.

Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ sử dụng phần mềm giáo dục SOLIDWORKS để hỗ trợ việc giảng dạy trong các ngành kỹ sư của trường. Và sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day 2019 là bước khởi đầu cho quá trình hợp tác này. Từ đó định hướng đưa trường RMIT Việt Nam trở thành một Trung tâm thi chứng chỉ SOLIDWORKS, mở rộng năng lực đào tạo ngành kỹ thuật của RMIT Việt Nam và là tiền đề cho những hợp tác tiếp theo giữa trường, INNOVE và các đối tác khác trong ngành.

Bên cạnh đó, INNOVE và RMIT cũng sẽ lên kế hoạch phát triển chương trình STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) toàn diện có tích hợp phần mềm SOLIDWORKS dành cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Việt Nam. Dự kiến, chương trình STEM này  sẽ được ứng dụng vào khoảng cuối năm 2020.

Phó Giáo sư Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và Công Nghệ của trường RMIT Việt Nam, cho biết: “Một trong những chiến lược giáo dục của RMIT Việt Nam là đào tạo sinh viên bằng những công cụ phần mềm tốt và hiện đại nhất. Mối quan hệ hợp tác này mang đến sinh viên cơ hội ứng dụng thành thạo công nghệ thiết kế kỹ thuật mang tính đột phá, nhất là khi Việt Nam tập trung phát triển kinh tế theo hướng kỹ thuật số trong thời đại 4.0.

Đại diện phía INNOVE, ông Nguyễn Thọ Khôi, cho biết thêm: “Thỏa thuận này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm sử dụng phần mềm SOLIDWORKS của Dassault Systèmes trong những dự án thực tế. Chúng tôi rất hào hứng khi có thể hợp tác với RMIT Việt Nam để đào tạo, phát triển nguồn lao động kỹ thuật số chất lượng cao cho Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê đổi mới và sáng tạo của thế hệ trẻ.

ĐTTD