Sony “âm thầm” khai tử máy ảnh DSLR

(ĐTTD) Sony dường như đã lặng lẽ ngừng bán máy ảnh gương lật DSLR ngàm A của mình, động thái được đánh giá là không thể tránh khỏi sau khi chính những dòng máy ảnh cao cấp không gương lật lên ngôi.

Các mẫu máy DSLR đình đám của Sony bao gốm ba mẫu mới nhất là A68, A99 mark II và A77 mark II đã bị xóa khỏi trang web của Sony và được liệt kê là "không còn khả dụng". tuy nhiên, việc ra đi “âm thầm” này dường như không hề gây xáo trộn trên thị trường bởi có rất ít người còn sử dụng Sony Alpha DSLR.

 Rõ ràng, Sony đã có định hướng từ lâu bởi mẫu máy DSLR mới nhất của hãng là A99 II, cảm biến 42 megapixel đã được ra mắt từ năm … 2016. Tiếp sau đó, hãng cũng đã ó động thái cho phép chủ sở hữu máy ảnh ngàm E sử dụng ống kính ngàm A để các khách hàng “lỡ mua” ống ngàm A sẽ không bị thiệt thòi quá.

Trong thời gian đó, Sony đã tăng cường mạnh mẽ các tính năng cũng như dồ dập cho ra mắt số lượng lớn các mẫu máy ảnh không gương lật, trong đó nhiều mẫu dùng cảm biến full-frame và APS-C nhắm tới nhóm khách hàng chuyên nghiệp. Có thể kể ra đây một vài ví dụ như mẫu A7R IV có cảm biến độ phân giải cao tới 61 megapixel, hay A7S III 12 megapixel chuyên cho quay video.

Dòng máy ảnh DSLR ngàm A của Sony được coi là hàng “thừa kế” sau khi Sony mua lại Konica Minolta, khác với các các dòng máy không gương lật chỉ yếu do bản hãng tự thết kế, bởi vậy việc Sony “lạnh lẽo” và rồi từ bỏ dòng máy này cũng không có gì là lạ, nhất là khi máy ảnh không gương lật ngày càng chứng tỏ ưu thế của mình.

ĐTTD.