Sony dành 100 triệu đô thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19

(ĐTTD) Thông qua quỹ cứu trợ này, Sony sẽ hỗ trợ 3 lĩnh vực chính là y tế, giáo dục, sáng tạo cho những người bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19.

Và kể từ ngày thành lập vào tháng 4 đến nay, Quỹ cứu trợ toàn cầu cho COVID-19 (“Sony Global Relief Fund for COVID-19”) do Tập đoàn Sony thành lập đã có nhiều hoạt động với kết quả đáng ghi nhận.

 

Trong đó, Sony cung cấp những giải pháp hỗ trợ trong 3 lĩnh vực: hỗ trợ y tế cho những cá nhân trong đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và các nhà giáo dục hiện phải làm việc từ xa; và hỗ trợ cho các thành viên của cộng đồng sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí, đã bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của virus.

Cụ thể, về Y tế, quỹ đã dành:

• 10 triệu đô la Mỹ là số tiền đầu tiên mà Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19 của Sony đã hỗ trợ cho Quỹ Đoàn kết Ứng phó COVID-19 của WHO với sự tham gia của Quỹ Liên Hiệp Quốc, Quỹ từ thiện Thụy Sĩ, Médecins Sans Frontières (MSF), Tổ chức Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) để hỗ trợ nhân viên y tế và những người trên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19.

• Sản xuất khoảng 80 nghìn bộ tấm che mặt dùng trong y tế, đóng góp cho các cơ sở y tế tại các nước.

• Hợp tác với M3 Inc., Sony đã tập hợp công nghệ và chuyên môn của hai công ty để hỗ trợ các cá nhân tham gia vào các hoạt động y tế giúp điều trị COVID-19 cũng như hỗ trợ bệnh nhân chống lại căn bệnh này. Cụ thể như Cung cấp dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp CT ngực, đồng thời phát triển và phổ biến các giải pháp chẩn đoán hình ảnh dựa trên AI cho các cơ sở y tế trên toàn quốc/ Cung cấp các bài giảng trực tuyến miễn phí để chia sẻ kiến thức mới nhất và những hiểu biết quan trọng khác từ đội ngũ bác sĩ điều trị COVID-19 tuyến đầu đến các bác sĩ và nhân viên y tế trên toàn quốc/ Cung cấp điện thoại thông minh Xperia ™ cho bệnh nhân nội trú và gia đình để giao tiếp trực tuyến.

Về Giáo dục, quỹ đã:

• Tìm cách tận dụng các công nghệ của mình để hỗ trợ các hoạt động giáo dục và hợp tác với các nhà giáo dục để thực hiện các biện pháp này, đặc biệt là trẻ em, những người đại diện cho thế hệ tiếp theo - đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất cơ hội học tập do trường học phải đóng cửa.

• Phối hợp với các NPO và tổ chức địa phương ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ để cung cấp miễn phí bộ tài liệu học lập trình robot KOOV®*2 và các tài liệu giảng dạy liên quan cho các trường học và trẻ em trong độ tuổi đi học; cung cấp các hội thảo lập trình trực tuyến miễn phí sử dụng KOOV® cho trẻ em đi học ở Nhật Bản.

Về hỗ trợ cộng đồng sáng tạo (bao gồm trò chơi, âm nhạc, hoạt hình), quỹ đã:

• Cùng với các công ty thuộc tập đoàn tham gia vào ngành giải trí, tìm cách hỗ trợ những người sáng tạo, nghệ sĩ và tất cả những người làm trong các ngành công nghiệp này, những ngườiđã bị ảnh hưởng bởi việc hủy hoặc tạm dừng các dự án nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình… Cụ thể như Trong lĩnh vực Game, Sony đã khởi xướng sáng kiến Play At Home (Chơi tại nhà), bao gồm việc thành lập quỹ 10 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ các studio trò chơi độc lập quy mô nhỏ/ Sony đóng góp cho các tổ chức khác nhằm hỗ trợ những nhà sáng tạo tiếp tục tham gia sáng tạo trong các lĩnh vực sản xuất âm nhạc, phim ảnh và truyền hình/ Tham gia "500 ARTISTS WANTED", một chương trình do Music.com tài trợ để hỗ trợ các nghệ sĩ này/ Thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ khác đối với những người làm công việc sáng tạo bao gồm các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia.

Ông Kenichiro Yoshida-chủ tịch kiêm CEO Sony 

“Sony gửi lời chia buồn tới gia đình những người đã qua đời do hậu quả của đại dịch COVID-19 và gửi lời bày tỏ sự cảm thông tới tất cả những ai bị ảnh hưởng. Để vượt qua những thách thức chưa từng có mà chúng ta đang phải đối mặt trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể với tư cách là một công ty toàn cầu để hỗ trợ các cá nhân xông pha trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại virus COVID-19, trẻ em - thế hệ tương lai, cùng những người đã và đang chịu ảnh hưởng trong cộng đồng sáng tạo”. Kenichiro Yoshida, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Sony cho biết.

ĐTTD