Sony đứng đầu thị trường TV OLED cao cấp

(ĐTTD) Đó là lời khẳng định của ông Yuji Kano – Giám đốc Marketing Sony Electronics Việt Nam trước báo giới trong buổi giới thiệu dòng TV Sony Bravia mới 2020 vừa diễn ra tại Tp HCM.

Giải thích cho báo cáo gần đây của Gfk với thị phần TV OLED của Sony đứng thứ 2 sau LG, ông Yuji cho biết, tính tổng thị trường TV OLED thì LG hiện đang xếp vị trí thứ nhất và Sony ở vị trí thứ 2, tuy nhiên nhà sản xuất TV đến từ Hàn Quốc đang có nhiều mẫu TV OLED với nhiều kích cỡ khung hình khác nhau, đặc biệt là các kích cỡ khung hình dưới 55inch. Trong khi đó, tại Sony, công nghệ OLED vẫn chỉ được bán ra với kích cỡ khung hình lớn, và ở phân khúc này thì Sony hiện đang dẫn đầu.

Ông Yuji Kano – Giám đốc Marketing Sony Electronics Việt Nam

Đại diện đến từ Sony Việt Nam cũng cho biết, thị trường TV đang bị ảnh hưởng lớn từ Covid-19, tuy nhiên một tín hiệu rất đáng mừng là số lượng TV kích cỡ màn hình 55inch trở nên sẽ tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể báo cáo từ Gfk cũng cho thấy, thị phần TV kích cỡ màn hình 55inch trở lên được dự báo là sẽ có mức tăng trưởng lên đến 25% vào hai quý cuối năm nay.

Một trong những điểm khác biệt khá lớn và đặc biệt của thị trường TV Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực, đó là thị phần TV cao cấp, kích thước màn hình lớn luôn cao hơn. Chưa kể, phần lớn các gia đình Việt thường trang bị nhiều TV hơn.

Một thông tin không kém phần đáng giá khác, là dù thị trường điện tử tiêu dùng nói chung và TV nói riêng đang trong đà giảm sút do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên đối với Sony, đà giảm sút này hoàn toàn nằm trong kế hoạch dự tính của hãng, và những chính sách, chiến lược hiện nay đều được đặt ra trên tình hình thực tế của thị trường hiện nay.

Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hai trong số các kế hoạch của Sony để “đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường” đó là việc ra mắt model TV OLED 48inch và trang bị vi xử lý X1 Ultimate cùng công nghệ màu sắc  TRILUMINOS TM Display độc quyền trên tất cả các dòng TV BRAVIA thế hệ 2020.

Như chúng ta đều biết, việc mở rộng phân khúc TV OLED 48inch sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng về một sản phẩm với màn hình nhỏ hơn nhưng vẫn giữ chất lượng hiển thị hoàn hảo. Và việc lần đầu tiên Sony mang đến cho thị trường Việt model TV 4K OLED A9S Master series 48inch sẽ chính thức bán ra thị trường vào tháng 9 để đón đầu mùa mua sắm cuối năm chính là một trong những kế hoạch cụ thể của Sony trong năm 2020 này.

Kế hoạch cụ thể thứ 2 từ Sony để phù hợp với tình hình của thị trường hậu Covid-19 chính là việc trang bị vi xử lý X1 Ultimate mạnh mẽ cùng công nghệ màu sắc TRILUMINOS TM Display độc quyền của hãng lên nhiều dòng TV BRAVIA thế hệ 2020 . Đây vốn là những công nghệ trước đây chỉ được trang bị cho dòng TV cao cấp và nay người tiêu dùng Việt  đã có thể tiếp cận được với các công nghệ tiên tiến này với mức giá hấp dẫn hơn. Đi cùng với đó, Sony cũng mở rộng dải sản phẩm phổ thông, cụ thể là ở dòng TV LED 4K, Sony có đến 5 model bao gồm X9500H, X9000H, X8500H, X8050H và X7500H được trải đều ở nhiều kích cỡ khung hình, từ kích thước khung hình lớn nhất 85inch (điển hình là model Sony X9000H  với 4 kích cỡ 85”/75”/65”/55”) cho đến kích thước khung hình nhỏ nhất là 43inch người dùng có thể tìm thấy ở cả 3 dòng sản phẩm là TV X8500H (49”/43”) X8050H (75”/65”/55”/49”/43” và X7500H (65”/55”/49”/43”).

Chia sẻ sâu hơn về kế hoạch của hãng trong năm 2020 và các năm tiếp theo, ông Yuji cũng cho biết, mặc dù chưa có kế hoạch chi tiết về các dòng TV có thiết kế độc lạ, nhưng Sony vẫn và sẽ tiếp tục cải tiến để mang đến những công nghệ và thiết kế đẳng cấp đến cho người dùng, ví dụ như ở dòng TV cao cấp Z8H, Sony đã tích hợp loa viền Frame Tweeter, kết hợp Acoustic Multi Audio mở rộng trường âm thanh và tăng cường trải nghiệm âm thanh phát ra từ màn hình.

Ngoài ra, kế hoạch sản xuất TV 8K kích thước nhỏ dưới 85inch cũng chưa được hãng tiết lộ, bởi ở thời điểm hiện tại khi mà công nghệ 8K mới chỉ bắt đầu, và các nội dung 8K thực thụ còn nhiều hạn chế thì dòng TV 8K kích thước khung hình nhỏ thật sự chưa phải là một lựa chọn. Đối tượng người dùng quan tâm đến dòng TV 8K đều là những người luôn mong muốn sở hữu công nghệ tiên phong và thực sự ở độ phân giải 8K thì kích thước lớn chính mới có thể phô diễn hết được thế mạnh của công nghệ này.

ĐTTD