Sony hồi sinh robot thú cưng Aibo

(ĐTTD) Sau 11 năm bị cho vào quên lãng bởi những chính tái cơ cấu, hãng Sony cho biết sẽ hồi sinh những chú chó robot Aibo với những cải tiến thông minh hơn và có thể kết nối Internet.

Ra đời từ những năm 1999 và bị cho ngưng sản xuất vào năm 2006 bởi những chính sách cắt giảm chi tiết nhắm giúp Sony có thể trụ vững trên thị trường các sản phẩm công nghệ, những chú chó robot Aibo ở thời điểm ấy gần như là một món đồ chơi công nghệ cao không thật sự cần thiết bởi những hạn  chế của công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đã không gần phát triển, kết hợp với sự ra đời của xu hướng kết nối vạn vật IoT, xu hướng Smart Home, Sony đã quyết định hồi sinh dòng sản phẩm robot thú cưng Aibo. Theo Nikkei, Sony đang phát triển phiên bản mới của chú chó robot Aibo có khả năng kết nối internet và thông minh hơn khi tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI. Aibo phiên bản mới không chỉ đơn thuần là món đồ chơi công nghệ cao mà là một chú chó robot thông minh có thể vẫy đuôi khi bạn về nhà, nghe và thực hiện các lệnh của bạn cũng như cho phép bạn kiểm soát mọi thiết bị thông minh trong giải pháp Smart Home thông qua giọng nói.

Chú chó robot thông minh Aibo của Sony sẽ là đối thủ trực tiếp vào thị trường Trí tuệ nhân tạo trợ lý ảo AI đang có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn như Google, Apple và Amazon. Sản phẩm dự kiến sẽ được Sony giới thiệu ra thị trường vào năm 2018.

Hà Nguyễn

Nguồn: Cnet