Sony ra mắt loa 360 độ - Trải nghiệm âm nhạc toàn diện

(ĐTTD) Hai mẫu loa 360 độ mới SRS-RA5000 và SRS-RA3000 được trang bị công nghệ âm thanh không gian độc đáo của Sony kèm theo nhiều tính năng thông minh cùng thiết kế độc đáo.

Nhờ ứng dụng công nghệ âm thanh không gian bản quyền của Sony, RA5000 và RA3000 cho phép người dùng tái hiện trải nghiệm âm thanh lấp đầy không gian (ambient room-filling sound), tương tự như tại các phòng trà đẳng cấp, ngay tại nhà mình. Thay vì lan tỏa âm thanh theo chiều ngang giống như hầu hết các mẫu loa trên thị trường, sản phẩm mới của Sony giúp âm thanh lan tỏa theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc (từ sàn đến trần) nhờ công nghệ Immersive Audio Enhancement và 360 Reality Audio.

Immersive Audio Enhancement (IAE) sử dụng thuật toán riêng độc đáo của Sony để biến các bản nhạc ở định dạng âm thanh nổi 2 kênh (stereo) thành âm thanh vòm lấp đầy không gian. Âm thanh được lan tỏa theo cả chiều dọc và chiều ngang nên dù đang nấu ăn, dọn nhà, làm việc hay tụ tập bạn bè, âm nhạc vẫn bao quanh bạn từ mọi hướng, tạo ra không gian thư giãn tuyệt đối.

Trong khi đó, 360 Reality Audio sẽ tập hợp và phân tích dữ liệu vị trí trong không gian 3 chiều của âm thanh, giúp RA5000 và RA3000 tái hiện âm thanh tại vị trí tương ứng một cách hiệu quả nhất để tạo ra trải nghiệm âm thanh lấp đầy không gian toàn diện. Người dùng có thể tận hưởng 360 Reality Audio thông qua các dịch vụ phát nhạc trực tuyến tương thích và hiện tại có thể tìm thấy gần 4.000 bài hát ở định dạng 360 Reality Audio và trong tương lai còn được mở rộng hơn nữa.

Hai mẫu loa mới được trang bị bộ hiệu chỉnh Sound Calibration giúp tính toán điều kiện âm học của phòng để tối ưu hóa âm thanh phát ra, tạo nên trải nghiệm âm nhạc lấp đầy không gian đích thực. Chỉ cần giữ nút Immersive Audio Enhancement trên RA5000, loa sẽ tiến hành các bước hiệu chỉnh chi tiết để tối ưu hóa khả năng trình diễn âm thanh. Còn đối với RA3000, mỗi lần tái khởi động sau khi dịch chuyển loa tới địa điểm khác, chu trình hiệu chỉnh sẽ được kích hoạt tự động.

Các mẫu loa còn được trang bị nhiều tính năng thông minh cao cấp như tự động phân tích từng bài hát để điều chỉnh mức âm lượng phát ra ổn định, tích hợp giao tiếp khong dây Bluetooth và wifi (RA500 có thêm NFC), tương thích với Google Assistant và Amazon Alexa, cho phép kết nối với các thiết bị phát nhạc tại nhiều phòng…

RA5000 tích hợp bộ 3 loa đánh trần lan tỏa âm thanh theo chiều dọc, trong khi cụm 3 loa bên lan tỏa âm thanh theo chiều ngang. Củ loa dùng nam châm neodymium siêu từ tính và màng loa chất liệu cellular gia cường bằng mica, giúp tăng hiệu suất loa mà vẫn đảm bảo kích cỡ nhỏ gọn. Thêm vào đó, loa siêu trầm giúp đem các âm trầm dày lan tỏa đến mọi góc phòng đồng thời bảo lưu trọn vẹn sự sống động của mọi nốt nhạc từ trầm đến cao.

RA3000 đem đến âm thanh đa hướng với âm trầm sâu nhờ bộ loa toàn dải cùng bộ tán âm đa hướng, có tác dụng phát tán âm thanh khắp không gian phòng, kèm theo một màng rung thụ đông đôi để tạo ra âm trầm sâu. Các loa tweeter chồng lên nhau tạo ra một làn sóng âm hướng lên phía trên, giúp lan tỏa âm thanh theo chiều dọc, lấp đầy khoảng không bằng âm nhạc và đảm bảo trải nghiệm nghe tuyệt vời nhất, dù bạn ở bất kỳ đâu trong phòng.

Bộ đôi loa hi-tech này còn có ưu điểm là lắp đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng, thông qua ứng dụng Sony Music Center trên điện thoại di động, bạn có thể điều chỉnh mọi thao tác từ chọn bài hát, thay đổi cài đặt EQ, kích hoạt chức năng Tăng cường âm thanh sống động và Tự điều chỉnh âm lượng thông qua ứng dụng.

Được biết, hai mẫu loa SRS-RA5000 và SRS-RA3000 vừa được Sony cho ra mắt toàn cầu sẽ sớm có mặt tại các đại lý của Sony Việt Nam ngay trong tháng 4 này.

ĐTTD.