Spotify Lite kỷ niệm một năm hoạt động

(ĐTTD) Đúng ngày này năm trước, Spotify Lite đã chính thức đi vào hoạt động.

Phiên bản nhỏ gọn, nhanh chóng và đơn giản hóa cho những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời đã được ra đời dựa trên ý kiến phản hồi được tiếp nhận từ người dùng trên khắp thế giới, ứng dụng này đã cho phép hàng triệu người nghe ở những khu vực bị hạn chế về băng thông và bộ nhớ điện thoại có thể thưởng thức âm nhạc và podcast mọi lúc mọi nơi.

Trong suốt 12 tháng kể từ khi ra mắt, người nghe trên toàn thế giới đã thưởng thức và khám phá hàng nghìn nghệ sĩ và podcast mới, đồng thời có thể kiểm soát dữ liệu và dung lượng bộ nhớ một cách dễ dàng – Spotify Lite chỉ chiếm 10MB dung lượng dự trữ khi ra mắt bản beta vào năm ngoái.

Và để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, Spotify đã giảm thêm 15%* kích thước tải xuống của ứng dụng Spotify Lite, giúp tiết kiệm nhiều dung lượng điện thoại hơn trong khi vẫn cung cấp hơn 60 triệu bản nhạc và 1,5 triệu podcast bất kể tình trạng kết nối mạng, dữ liệu di động hoặc dòng điện thoại nào.

Hãy cùng Spotify Lite điểm lại một số xu hướng được hình thành trong 1 năm vừa qua:

  • Người nghe ở Brazil đã sử dụng Spotify Lite nhiều nhất trong tổng số37thị trường, tiếp theo đó là Mexico, Ấn Độ, IndonesiaArgentina.
  • Người dùng Spotify Lite sử dụng trực tuyến nhiều nhất vào các ngày thứ 2 và CN hàng tuần. Buổi trưa cũng được ghi nhận là thời gian nghe nhạc phổ biến hơn các khung giờ khác trong ngày.
  • Indonesia thực sự đã có một năm tuyệt vời với podcast với PODKESMAS,Rintik Sedu, Do You See What I SeeKajian Hanan Attakiđều nằm trong Top 5 podcast được phát trực tuyến nhiều nhất toàn cầu.
  • Người nghe ở Việt Nam rất ưa thích podcast sách, với 3 trong Top 5 podcast được phát trực tuyến nhiều nhất trong nước đều thuộc thể loại này, đó là Nằm nghe đọc truyện - Hathaya Audio, Đọc sách giùm bạn, Kho Sách Nói.

Những bài hát được nghe nhiều nhất tại Việt Nam
1.  “Señorita”– Camila Cabello, Shawn Mendes
2. “Hãy Trao Cho Anh” – Snoop Dogg, Sơn Tùng M-TP
3. “Boy With Luv (feat. Halsey)–  BTS, Halsey
4. “7 rings–Ariana Grande
5. “bad guy” – Billie Eilish


Những podcast được nghe nhiều nhất tại Việt Nam
1. Tâm Sự Kinh Doanh
2. Nằm nghe đọc truyện - Hathaya Audio
3. TED Talks Daily
4. Đọc sách giùm bạn
5.Kho Sách Nói


Những bài hát được nghe nhiều nhất trên thế giới
1.  “Señorita” – Camila Cabello, Shawn Mendes
2. “Dance Monkey” – Tones And I
3. “Tusa” – KAROL G, Nicki Minaj
4. “China” – Anuel AA, Daddy Yankee, J Balvin, KAROL G, Ozuna
5. “LA CANCIÓN” – Bad Bunny, J Balvin


Những podcast được nghe nhiều nhất trên thế giới
1. PODKESMAS (PODCAST KESEHATAN MASYARAKAT)
2. Rintik Sedu
3. Do You See What I See?
4. NerdCast
5. Kajian Hanan Attaki

Ứng dụng Spotify Lite được tải xuống riêng biệt và sử dụng song song đồng thời với ứng dụng Spotify chính và có sẵn cho cả người dùng Miễn phí và Spotify Premium. Ứng dụng Spotify chính có thể hiện diện trên tất cả điện thoại Android chạy phiên bản 4.3 trở lên.

ĐTTD