Startup Insider TalentHunt 2015: Hội tụ nhân tài khởi nghiệp

Sự kiện Startup Insider TalentHunt 2015 lần đầu tiên dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á được diễn ra vào ngày 22/11 từ 8h00 đến 16h30 tại khuôn viên Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM (268 Lý Thường Kiệt, P.14, Quận 10).

Mô hình tổng thể sự kiện Starup Insider TalentHunt 2015 sẽ được diễn ra vào ngày 22/11 tại Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM

Startup Insider TalentHunt là sự kiện thường niên lớn nhất Đông Nam Á, được tổ chức bởi Startup Insider (StartupInsider.vn). Trong năm đầu tiên, Startup Insider TalentHunt 2015 quy tụ các cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng hàng đầu trong hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á để gặp gỡ; mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư, triển lãm sản phẩm/ dịch vụ sáng tạo mới, cũng như giới thiệu và kết nối các doanh nhân Khởi nghiệp với các nhân tài, đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.

Ông Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Bách Khoa Tp.HCM, cho biết: “Chúng tôi mạnh mẽ tin rằng Startup Insider TalentHunt 2015 sẽ mở ra nhiều cơ hội không chỉ cho sinh viên và giới trẻ, mà còn là cơ hội dành cho các nhà sáng lập, Quỹ đầu tư và nhà đầu tư thiên thần cùng tụ hội, tìm hiểu, trao đổi và chia sẻ nhằm phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Qua đó, khơi dậy và thúc đẩy tinh thần Khởi nghiệp và phát hiện ra các Startup tiềm năng để đầu tư, phát triển.”

Startup Insider TalentHunt 2015 gồm 04 hoạt động chính: hội nghị, triển lãm Tài Năng Khởi Nghiệp TalentHunt, Đấu Trường Gọi Vốn, Triển Lãm Công Nghệ Sáng Tạo Hackfair.

Tại hội nghị Khởi nghiệp, chủ đề xoáy sâu vào phát triển nhân tài và tối ưu hóa nguồn nhân lực để mở rộng kinh doanh quốc tế, thu hút các nguồn đầu tư từ quỹ hoặc nhà đầu tư thiên thần. Sức hấp dẫn của sự kiện còn nằm ở Bữa Trưa Kết Nối Kinh Doanh (V.I.P Networking Lunch), với hơn 150 khách tham dự là các Founder/ CEO và những người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam - Đông Nam Á.

Đấu Trường Gọi Vốn là phần thi đặc biệt của 30 nhóm các nhà Khởi nghiệp tiềm năng, với 5 nhóm được pitching trực tiếp tại sự kiện để có thể thuyết phục và nhận được tài trợ cùng đặc quyền cố vấn từ các nhà đầu tư (Alpha Vision, FPT Venture, BAI Accelator...). Các dự án của sinh viên/nhà Khởi nghiệp cần phải thể hiện xuất sắc demo sản phẩm, tính khả thi, sự đột phá sáng tạo về hình thức và nội dung cần thiết cho kế hoạch, mô hình kinh doanh, đáp ứng được các tiêu chí đánh giá của các quỹ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân đưa ra.

Điểm nhấn tại sự kiện là khu vực Triển Lãm HackFair 2015 tập trung vào triển lãm hơn 100 sản phẩm sáng tạo công nghệ tham gia dự thi HackFair Challenges thuộc 4 lĩnh vực tiêu biểu: Thiết bị & Giải pháp phần cứng (Hardware); Giải pháp phần mềm (Software), Giải pháp di động (Mobility) và Game. Tất cả các cá nhân và công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đều có thể tham gia HackFair Challenges với hình thức dự thi là sản phẩm hoàn thiện hoặc sản phẩm mẫu tiêu biểu. Sản phẩm được chọn lựa trưng bày tại HackFair sẽ có được nhiều giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

PV