TALENTBIZ 2017: Ngày hội việc làm của các công ty Đức tại Việt Nam

(ĐTTD) Ngày hội việt làm của các công ty Đức TALENTBIZ 2017 sẽ được diễn ra vào ngày 18/11 từ 8h00 đến 17h00 tại sân vận động Hoa Lư (2 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, Tp.HCM)

Ngày hội việc làm TALENTBIZ 2017 được tổ chức bởi Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) và Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt nam (GBA) với mục tiêu đem lại cho các bạn trẻ và người tìm việc tại Việt Nam cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng hàng đầu đến từ Đức. Qua đó, ngày hội sẽ giúp lực lượng lao động trẻ của Việt Nam định hướng tốt hơn trong nghề nghiệp, hiểu rõ yêu cầu của thị trường lao động, đồng thời trao dồi các kỹ năng quan trọng khi tham dự phỏng vấn xin việc.

Ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Đức, nhận định: “Thông qua ngày hội việc làm TALENTBIZ, chúng tôi mong muốn tạo dựng những cầu nối hiệu quả giữa các ứng viên Việt Nam và các nhà tuyển dụng Đức. Tại đây các bạn trẻ Việt Nam sẽ được tìm hiểu về các nhà tuyển dụng Đức và yêu cầu tuyển dụng của họ, trao dồi các kỹ năng chinh phục doanh nghiệp khi tuyển dụng. Đây cũng cho thấy sự cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao, bên cạnh các dự án về đào tạo nghề.

17 doanh nghiệp hàng đầu của Đức tại Việt Nam cũng như các tổ chức đào tạo quan trọng sẽ góp mặt tại ngày hội việc làm và tiến hành tuyển dụng trực tiếp tại đây, bao gồm Bosch Vietnam, Siemens, Mercedes-Benz, Bayer Vietnam, v.v… Ngày hội việc làm TALENTBIZ 2017 kỳ vọng sẽ chào đón hơn 2.000 các bạn sinh viên, các cử nhân mới tốt nghiệp cũng như các bạn đang tìm việc tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tham dự và xin việc làm tại đây. Các chương trình tọa đàm chuyên đề về thị trường lao động Việt nam, các seminar trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn các kỹ năng xin việc cũng sẽ được diễn ra tại đây.

Bên cạnh đó, người tham dự sẽ được trải nghiệm không khí văn hóa Đức với các món ăn truyền thống Đức, các trò chơi vận động mang đậm tinh thần Đức cũng như những giai điệu sôi động với sự góp mặt của ban nhạc nổi tiếng như The Lost Art, các nhóm nhảy và ca sỹ Suni Hạ Linh.


Hà Nguyễn