Tập làm kỹ sư nhí cùng Sony Science Program

(ĐTTD) Trong khuôn khổ sự kiện Sony Show 2017 đang diễn ra tại Hà Nội từ 06 – 08/10/2017, Sony cũng tổ chức một chương trình rất thú vị cho các em học sinh tiểu học để tìm hiểu về khoa học và tự tay lắp ráp những món đồ công nghệ.

Sony Show 2017 tại Hà Nội mang đến hoạt động Tìm hiểu Khoa học cùng Sony dành riêng cho các em học sinh với chủ đề “Cách làm tai nghe từ vật liệu tái chế”. Chương trình diễn ra xuyên suốt 3 ngày 06 – 08/10/2017 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 36 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm với hơn 250 em học sinh tham gia, trong đó có hơn 200 em đến từ hai trường tiểu học Trưng Vương và Nguyễn Tri Phương. Với sự hướng dẫn của nhóm tình nguyện viên Sony, các em đã hiểu được nguyên lý hoạt động và tự mình làm ra được chiếc tai nghe từ những vật dụng đơn giản như vỏ chai nhựa, bìa carton, nam châm, dây đồng, băng keo, các viên gỗ tròn nhỏ,…

Chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 9/12/2011, tạo ra sân chơi sôi động và hào hứng cho các em khi tự mình làm ra một sản phẩm công nghệ đầu tay có thể sử dụng được, giúp các em có cơ hội khám phá và trải nghiệm thú vị về thế giới khoa học rộng lớn, qua đó ươm mầm niềm đam mê và sự yêu thích của các em với khoa học. Tính đến nay, 16 buổi Tìm hiểu Khoa học cùng Sony đã được tổ chức tại Việt Nam với 4 chủ đề khác nhau như: “Tự tạo kính 3D”, “Cách làm tai nghe”, “Cách lắp ráp máy ghi âm”, “Hướng dẫn lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện”, thu hút sự tham gia của gần 2000 em học sinh lớp 5 và lớp 6 tại Hà Nội và Tp. HCM.

Nhật Quang