TCL lọt top 50 “Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam” năm 2020

(ĐTTD) Lễ Trao Chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2020” vừa được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) tổ chức tối 26/9 vừa qua đã ghi nhận thương hiệu điện tử thông minh TCL thuộc Top 50 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020.

Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh” tổ chức với mục đích ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm được thị trường tin dùng. Giải thưởng đánh giá các thương hiệu dựa trên lịch sử hoạt động, phát triển bền vững, duy trì đà tăng trưởng, độ phủ thị trường, uy tín của nhãn hiệu được nhìn nhận bởi các chuyên gia trong ngành, khách hàng, cũng như các tiêu chí về doanh thu và các thành tích hoạt động xã hội.

Bà Gao Ya – Tổng giám đốc TCL (Việt Nam) (giữa), vinh dự được nhận Giải thưởng Top 50 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020 với sản phẩm chủ lực tivi.

Có thể nói, đây là vinh danh rất đáng tự hào của TCL đặc biệt là trong bối cảnh xã hội có nhiều biến động do Covid-19 gây ra.

“Giãn cách xã hội với nhiều thời gian dành cho gia đình, không ít người tiêu dùng nhận ra tầm quan trọng của TV thông minh với hệ điều hành Android, tích hợp điều khiển bằng giọng nói, có kho ứng dụng giải trí khổng lồ”, bà Gao Ya chia sẻ.

Ban Giám đốc TCL (Việt Nam) tham gia lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2020” .

Tuy vậy, doanh số các mảng TV 43 - 55inch của hãng vẫn có doanh số ấn tượng so với các dòng LCD 32inch truyền thống. Đặc biệt hơn cả, TCL còn là một trong những nhãn hàng có mức tăng trưởng cao trong giai đoạn này (đạt 29,2% từ tháng 1-6 so với cùng kì năm ngoái) và tăng liên tiếp trong 3 năm gần đây theo số liệu từ GfK.

Để có được sự tăng trưởng này, đó chính là nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ của người dùng, khi họ có thể dễ dàn tìm kiếm một chiếc TV có màn hình lớn, màu sắc trung thực như QLED 8K hoặc QLED 4K để cả gia đình có thể cùng nhau giải trí. Đồng thời, hãng còn tặng kèm các gói ứng dụng truyền hình giải trí hỗ trợ người mua có trải nghiệm tốt hơn.

Bên cạnh đó, TCL còn phát triển dòng TV thông minh phù hợp với mọi nhu cầu khách hang, cụ thể là X, C và P tương ứng với từng phân khúc khác nhau, trải dài từ cao cấp đến phổ thông.

Là nhãn hàng tiên phong ứng dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói từ xa không cần remote, TCL tích hợp micro và trợ lý ảo Google Assistant vào sản phẩm hiệu quả. Người dùng có thể dễ dàng ra lệnh từ xa bằng tiếng Việt với TV và yêu cầu Google tự động thực hiện các tác vụ dễ dàng.TCL định hướng TV sẽ là cầu nối tới tất cả sản phẩm thông minh trong nhà khác như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh. Hãng chuyên tâm phát triển TV trở thành trung tâm kết nối nền tảng trong smart home tương lai.

ĐTTD