TCL sẽ độc quyền sản xuất smartphone BlackBerry trong tương lai

(ĐTTD) Một thỏa thuận vừa được tiết lộ cho thấy TCL sẽ là đơn vị độc quyền trong việc thiết kế, sản xuất và phân phối các mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry trong tương lai.

Trở lại tháng 09/2016, BlackBerry đã tuyên bố từ bỏ mảng sản xuất phần cứng và tập trung cho việc phát triển các sản phẩm phần mềm. Theo đó, những mẫu smartphone mang thương hiệu của Dâu Đen về sau sẽ được sản xuất bởi một đối tác thứ ba.

Mới đây, thông tin được công bố cho biết BlackBerry và hãng điện tử Trung Quốc TCL đã ký kết một thỏa thuận hợp tác, trong đó TCL sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, sản xuất và phân phối các mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry trong tương lai, còn BlackBerry sẽ cung cấp các phần mềm bảo mật độc quyền cho những smartphone này. Thực tế, quá trình trên đã bắt đầu từ 2 mẫu smartphone DTEK50 và DTEK60, nhưng bây giờ những chi tiết trong thỏa thuận mới được hé lộ đầy đủ.

Một chi tiết đáng chú ý là TCL sẽ là sản xuất và phân phối độc quyền các sản phẩm BlackBerry tại hầu hết các thị trường trên thế giới, ngoại trừ một số quốc gia bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Bangladesh và Indonesia. Nhiều khả năng tại những thị trường này, BlackBerry đã có thỏa thuận với một đối tác phần cứng khác.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena