TGDĐ vào Top 10 nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam

Trong top 10 các nhà bán lẻ ở thị trường Việt Nam, Thế Giới Di Động xếp vị trí thứ hai sau Saigon Coop.

 

Thế Giới Di Động đã lần thứ 6 liên tiếp lọt vào danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tạp chí Retail Asia. Ở vị trí 274 trong top 500, Thế Giới Di Động đã tăng 135 bậc so với năm ngoái. Xét riêng trong top 10 các nhà bán lẻ ở thị trường Việt Nam, Thế Giới Di Động là nhà bán lẻ xếp ở vị trí thứ hai sau Saigon Coop ở lĩnh vực siêu thị (Supermarket), như vậy MWG đã trở thành nhà bán lẻ hàng đầu ở lĩnh vực bán lẻ hàng công nghệ (Hardline).

Như mọi năm, giải thưởng được vinh danh bởi tạp chí Retail Asia dựa trên thông tin của Euromonitor, nhà nghiên cứu và phân tích thông tin thị trường hàng đầu thế giới. Euromonitor tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để cho ra bảng dữ liệu đầy đủ và có thể so sánh được. Bảng xếp hạng năm nay dựa trên những số liệu từ năm 2014, năm Thế Giới Di Động có tổng cộng 319 siêu thị với doanh thu hơn 15 ngàn tỷ đồng. Hiện số lượng siêu thị của công ty đã tăng lên nhanh chóng với 500 cửa hàng thegioididong.com và hơn 50 cửa hàng Điện máy Xanh, đồng thời doanh thu năm dự kiến sẽ đạt hơn 23 ngàn tỷ đồng.

Trong danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu của Việt Nam, Thế Giới Di Động cũng là nhà bán lẻ có mức tăng doanh thu cao nhất, từ 9,8 ngàn tỷ đồng lên hơn 15 ngàn tỷ đồng. Như vậy công ty hoàn toàn có thể hy vọng vào sự thăng hạng đột phá trong năm tiếp theo.

Ngoài việc tính toán các chỉ số doanh thu, bảng xếp hạng cũng tính toán tổng diện tích bán lẻ và doanh thu bán lẻ trên mỗi mét vuông (m2). Theo đó, ngoài tổng diện tích bán lẻ tăng lên đáng kể do tăng số lượng cửa hàng, từ mức 40.296 m2 năm 2013 lên 57.442 m2 năm 2014, Thế Giới Di Động cũng cho thấy mức độ kinh doanh hiệu quả qua việc tăng trưởng doanh thu trên mỗi m2. Nếu như năm 2013, doanh thu trên mỗi m2 của công ty là 243,8 triệu thì năm 2014 là 264,5 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Trần Kinh Doanh, CEO của công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, cho biết: “Chúng tôi thật hạnh phúc vì những nỗ lực của chúng tôi hàng năm đều được ghi nhận qua giải thưởng này. Với chúng tôi, việc tăng trưởng là một điều tuyệt vời, nhưng điều tuyệt vời hơn đó là điều đó chứng tỏ ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt có thể tiếp cận được với dịch vụ bán lẻ hiện đại, chúng tôi còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa cho sứ mệnh này”.

Nhật My