The Beauty of Light - Vẻ đẹp của Ánh sáng

(ĐTTD) Đó là tên triển lãm ảnh với sự kết hợp đặc biệt của một nhạc sĩ yêu nhiếp ảnh và một nhiếp ảnh yêu âm nhạc, được diễn ra nhân dịp khai trương cửa hàng Leica Boutique Vietnam.

Triển lãm ảnh The Beauty of Light - Vẻ đẹp của Ánh sáng của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn mở cửa tự do từ 9h00 đến 21h00 từ ngày 1 - 15/12/2017. Triển lãm ảnh như thể hiện sự gắn kết thật nhẹ nhàng cảu hai tâm hồn nghệ sĩ với cái nhìn đồng điệu trước vẻ đẹp của ánh sáng trong âm vang hơi thở hồn nhiên của cuộc sống. Triển lãm ảnh được diễn ra nhân dịp Leica chính thức khai trương cửa hàng Leica Boustique đầu tiên tại Việt Nam.

Nghệ sĩ saxophone mê nhiếp ảnh Trần Mạnh Tuấn (trái) và nhiếp ảnh gia mê âm nhạc Nguyễn Việt Thanh.


Ánh sáng là khởi nguồn của Cuộc Sống. Ánh sáng cũng là khởi khuồn của Nhiếp Ảnh - Ước vọng và sáng tạo lớn lao của con người để ghi lại những vẻ đẹp của ánh sáng từ những tấm phim âm bản sơ khai đến những tệp file kỹ thuật số hiện đại.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh Sinh năm 1970 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trường ĐH Văn Hóa Hà Nội chuyên ngành Khảo Cổ Học. Năm 1994, với niềm đam mê nhiếp ảnh, anh đã trở thành Phóng viên ảnh cho báo Việt Nam News thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam. 

Sau khi tham gia Khóa học Nhiếp Ảnh Báo Chí Đông Dương do hãng Thông Tấn AP tổ chức năm 2001 và là sinh viên Việt Nam duy nhất tốt nghiệp loại xuất sắc Khóa học “Ngôn ngữ hình ảnh” tại Học Viện Báo Chí Berlin (Đức) vào năm 2005, Việt Thanh đã chọn cho mình con đường nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp, với tư duy hiện đại, bám sát cuộc sống.

Với nhiều bức ảnh tham dự các cuộc triển lãm quốc tế và mang lại nhiều giải thưởng danh giá cho mình, hiện nay, anh là một trong những gương mặt tiêu biểu của ảnh báo chí Việt Nam đương đại. Ngoài ra, Nguyễn Việt Thanh còn là Đại sứ cho dòng máy ảnh Leica M tại Việt Nam. Anh thường xuyên góp mặt trong các buổi triển lãm và các khoá học nhiếp ảnh của Leica ở Việt Nam.

Những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh được trưng bày tại triển lãm ảnh The Beauty of Light - Vẻ đẹp của Ánh sáng.


Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sinh ra tại Hà Nội, trong một gia đình với truyền thống biểu diễn sân khấu. Cha, mẹ và chị em đều là nghệ sĩ biểu diễn cải lương truyền thống. Trần Mạnh Tuấn bắt đầu chơi saxophone từ năm 1979 và là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng của ĐH Âm Nhạc Berklee ở Boston.

Trần Mạnh Tuấn thành lập ban nhạc Phương Đông năm 1991 và giành được huy chương vàng trong cuộc thi Âm Nhạc Quốc Gia, đem lại cho ông danh hiệu "Nghệ sĩ Saxophone hay nhất Việt Nam". Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã phát hành 17 đĩa CD solo, 2 đĩa DVD và hợp tác với nhiều ca sĩ Việt Nam nổi tiếng. Ông có các tour lưu diễn đến hơn 60 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Hoa Kỳ và nhiều nước Châu Âu khác. Trần Mạnh Tuấn được coi là người đi đầu trong phong trào nhạc jazz tại Việt Nam, anh cũng là giám đốc âm nhạc cho nhiều sự kiện âm nhạc khác nhau.

Ngoài âm nhạc, Trần Mạnh Tuấn rất đam mê nhiếp ảnh, ông sở hữu các dòng máy ảnh Leica như M9 và M10 và thường xuyên góp mặt trong các sự kiện quan trọng của Leica tại Việt Nam.

... và các tác phẩm của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

ĐTTD