Thêm nhiều phát minh mới cho Windows 10 tại Hội nghị Build

(ĐTTD) Tại Hội nghị thường niên của mình – Hội nghị Build 2016 – Microsoft đã cho biết hãng sẽ tập trung cải tiến các ứng dụng dành cho Windows 10 đặc biệt là Windows Phone. Và chúng ta hãy cùng xem, Microsoft đã mang gì đến Hội nghị năm nay.

Nhằm hỗ trợ việc gắn kết với kỷ nguyên mới của trí tuệ thông minh, tạo ra nhiều trải nghiêm điện toán cá nhân hơn cũng như các cả ngành công nghiệp và các doanh nghiệp – Tổng giám đốc Satya Nadella – đã chia sẻ các dự án mới mà Microsoft đang triển khai như các tính năng mới của Cortana, giới thiệu bản xem trước của những dịch vụ đám mây mới, các bộ Toolkits được thiết kế để hiểu hơn về thế giới xung quanh và tạo ra bộ công cụ bots thông minh. Bên cạnh đó là bản cập nhật mới của Windows 10  Anniversary Update với loạt tính năng mới dành cho người dùng.

 “Trong ngành công nghiệp, hiện chúng ta đang ở biên giới - nơi phải kết nối giữa sức mạnh của ngôn ngữ tự nhiên với trí tuệ tiên tiến của máy móc. Tại Microsoft, chúng tôi gọi đây là Hội thoại như một nền tảng (Conversations as a Platform), và CaaP được xây dựng và phát triển dựa trên sức mạnh của Microsoft Azure, Office 365 và nền tảng Windows platforms, giúp trao quyền cho các nhà phát triển ứng dụng khắp mọi nơi”, Ông Satya Nadella, chia sẻ.

 Việc hơn 270 triệu thiết bị đang chạy Windows 10 đã giúp cho Microsoft tự tin vào bản cập nhật mới Windows 10 Anniversary Update. Nó giúp người dùng tương tác với Windows 10 theo cách tự nhiên, tương tự như tương tác với thế giới xung quanh – sử dụng bút, cử chỉ và giọng nói. Chúng tôi nỗ lực để tạo Windows trở thành môi trường phát triển năng suất cho mọi nhà phát triển ứng dụng, với tất cả những tính năng mới cho nền tảng Universal Windows Platform và những công cụ hoàn toàn mới để chuyển đổi các apps từ bất kỳ nền tảng nào vào hoạt động tốt trên Windows 10”, Ông Myerson phát biểu.

Cụ thể, trong lần cải tiến lớn này là Microsoft tập trung đưa Bots và Cortana “lên mây” -đây là một tính năng của trí tuệ nhân tạo và nó giúp cải biến tư duy liên tục. Bên cạnh đó là mang Windows 10 mới với điện toán cá nhân hơn và đem lại nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển ứng dụng. Với hơn 270 triệu thiết bị đang chạy Windows 10, có thể coi Windows 10 là hệ điều hành được triển khai nhanh nhất trong lịch sử, vượt qua hệ điều hành Windows 7 tới 145%. Thời lượng khách hàng sử dụng hệ điều hành Windows 10 cũng là nhiều nhất: hơn 75 triệu giờ. Và những ứng dụng cho Windows 10 cũng ngày một nhiều hơn, riêng trong Windows Store hiện đã có trên 5 tỉ lượt ghé thăm với hơn 1000 ứng dụng cho Cortana.
Và trong hơn 30 năm tồn tại, Windows đã phát triển thành một hệ sinh thái mở, chào đón sự đóng góp của các đối tác cả phần cứng và phần mềm… Đó chính là thành công và là chặng đường phát triển mới mà Microsoft muốn hướng tới.

ĐTTD