Thông điệp ý nghĩa từ cuộc thi ảnh #ProudOfVietnam_contest2018

(ĐTTD) Với chủ đề Bạn đồng hành, cuộc thi ảnh #ProudOfVietnam_contest2018 đã ghi nhận 142 tác phẩm dự thi với nhiều thông điệp mang đậm tính nhân văn, đặc biệt là 4 tác phẩm đoạt giải cao nhất.

Cuộc thi ảnh #ProudOfVietnam_contest2018, do Wiki Nhiếp ảnh cùng công ty Mstar Corp tổ chức nhằm tạo ra một cuộc chơi mang đầy thử thách cho người yêu nhiếp ảnh, được diễn ra từ ngày 25/8 - 12/9 với chủ đề Bạn đồng hành. Sau gần 1 tháng tranh tài, cuộc thi đã tìm ra được 4 tác phẩm xuất sắc nhất mang những thông điệp hết sức ý nghĩa. Buổi offline trao giải và cũng là buổi workshop chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để giành chiến thắng tại cuộc thi ảnh Canon Photomarathon 2018 được diễn ra vào ngày 15/9 vừa qua đã thu hút sự tham dự của rất đông các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh.

Tại buổi công bố offline trao giải cuộc thi ảnh #ProudOfVietnam_contest2018, cả 4 tác phẩm giành được giải thưởng cao nhất đều nhận được sự đồng thuận cao của các thí sinh tham gia tranh tài cũng như từ ban giám khảo cuộc thi. Trong đó, với thông điệp thể hiện ý chí kiên kiên và tình thân vui sống của một người khuyết tật đồng hành cùng bạn bè và đội tuyển Việt Nam trong kỳ giải ASIAD vừa rồi, tác phẩm "Tất cả vì đội tuyển thân yêu" của thí sinh Nguyễn Trung Kiên đã giành được giải đặc biệt.

Giải nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm "Chung tay chăm sóc thế hệ tương lai" của tác giả Hồ Thị Như Ái khi bức ảnh diễn tả một cách chân thật hình ảnh các bác sĩ đang cùng thực hiện thành công một ca đỡ sinh. Không chỉ có nội dung đầy ý nghĩa, bức ảnh còn thể hiện ánh sáng, màu sắc có giá trị nghệ thuật cao.

Tác phẩm đoạt giải nhì với nội dung Chiếc hôn ngọt ngào của tác giả Lê Thanh Duy cũng rất ấn tượng khi lột tả được tình phụ tử luôn tràn đầy yêu thương và hạnh phúc dù ở bất cứ hoàn cảnh nào qua nụ hôn của bé trai dành tặng cho mẹ của mình.

Ngoài ra, cuộc thi ảnh #ProudOfVietnam_contest2018 còn trao giải ba cho tác phẩm Đến trường của tác giả Hà Cá Hình. Tác phẩm lấy khung cảnh nên thơ của rừng thông Đà Lạt tại Trại Mát. Tính nghệ thuật cao khi các tia nắng xuyên khe lá của buổi sớm mai tạo nên những ray sáng tuyệt đẹp. Con đường cua cong cũng tạo nên đường dẫn bắt mắt cho tấm hình.

Hà My