Thú vị ngày hội Còi Show

(ĐTTD) Còi Show là chương trình trải nghiệm an toàn giao thông và nhạc hội sinh viên được Ford Việt Nam tổ chức trong hôm nay (14/1) tại trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM.

Ngày hội Còi Show còn là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm K0 Còi và 10 năm chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) của Ford tại Việt Nam. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của đông đáo các bạn sinh viên.

Đến với ngày hội, các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm những trò chơi an toàn giao thông có tính tương tác cao, cung cấp trực tiếp các kiến thức trọng yếu khi đi đường. Các trải nghiệm có thể kể đến bao gồm: nhận biết điểm mù của xe lớn; nói Không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; hiểu về khoảng cách an toàn và quy tắc 3s; hoặc thử thách sống sót đường phố với game Còi To Cho Vượt; và ngắm lại bộ tranh Lái xe bằng cả trái tim của họa sỹ Thành Phong.

Sau khi hoàn tất 5 trò chơi mang tính tương tác cao tại ngày hội, các bạn sinh viên không chỉ có thêm kiến thức lái xe an toàn mà còn nhận được vé tham dự đêm hội âm nhạc với sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng như nhạc sỹ - ca sỹ Sỹ Luân, bộ đôi ca sỹ Lê Thiện Hiếu và Phạm Trần Phương, ban nhạc rap Da Lad, Đen Vâu và ban nhạc Ngọt.

Việc cung cấp các kỹ năng lái xe an toàn và kêu gọi nâng cao ý thức văn hóa giao thông ngày càng trở nên cốt yếu trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tránh khô cứng và nhàm chán lại là thách thức không nhỏ cho những người tham gia. Bằng cách thể hiện hài hước, gần gũi, K0 Còi mong muốn thu hút sự chú ý của cộng đồng về thực trạng văn hóa giao thông đang diễn ra, từ đó thúc đẩy thay đổi hành vi của người tham gia giao thông tốt lên. Ford đã đi một chặng đường 10 năm trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông để ngày hôm nay đến gần hơn với các bạn trẻ Việt Nam qua Còi Show.” ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, cho biết.

Rất đông các bạn sinh viên đến với ngày hội Còi Show do Ford Việt Nam tổ chức và tham gia trải nghiệm những trò chơi thú vị.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, chỉ riêng trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, toàn quốc đã xảy ra 124 vụ va chạm, 74 người bị thương và 67 người chết. Ước tính hàng năm tại Viêt Nam, có gần 10.000 người chết và hơn 20.000 người bị thương vì tai nạn giao thông. Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIPF) cũng cho biết, nguyên nhân tử vong lớn nhất trong độ tuổi 15 - 29 chính là tai nạn giao thông. Và trong số các vụ tai nạn trên cả nước, gần 34% số vụ có liên quan đến nhóm người từ 18 - 27 tuổi.

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu tiên, công ty Ford và các đối tác như Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Quỹ phòng chống thương vong Châu Á, đã liên tục tham gia vào công tác tuyên truyền an toàn giao thông. Hàng loạt hội thảo quốc tế hay hàng ngàn mũ bảo hiểm đã được công ty trao tặng cho sinh viên và học sinh tiểu học. Trong vòng 10 năm trở lại đây, Ford tập trung nguồn lực và mở ra các khóa đào tạo kỹ năng lái xe an toàn và thân thiện với môi trường miễn phí cho gần 15.000 tài xế trên 15 tỉnh và thành phố trong cả nước. Ngoài các kỹ năng cơ bản, Ford còn không ngừng chia sẻ những kiến thức đặc trưng cho địa phương như lái xe khi trời mưa to, đường ngập nước; lái xe trên đường đèo núi hoặc vào ban đêm, bảo dưỡng và chăm sóc xe đúng cách… 

Và chương trình K0 Còi và Hướng dẫn lái xe an toàn là những chương trình trách nhiệm xã hội lâu dài của Ford đóng góp vào việc mang lại một môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn tại Việt Nam.

Trên nền tảng mảng xã hội, hashtag #K0Coi hay #FordDSFL, #DistractedDriving trong các chiến dịch lái xe an toàn của Ford đã đón nhận những phản hồi tích cực từ các bạn trẻ qua các lượt tương tác, bình luận, chia sẻ. Hơn 100.000 người ủng hộ trên trang K0 Còi tại Facebook; hàng ngàn download và chia sẻ các bộ tranh và tác phẩm của K0 Còi và hàng vạn sticker K0 Còi được phát tới tay các tài xế khắp cả nước là các kết quả ban đầu mà chúng tôi thu được.

Riêng năm 2017, Game Còi To Cho Vượt, một sản phẩm của nhóm Phong Dương Comics mô phỏng đường phố giao thông Việt Nam, đã dẫn đầu các game mobile của Apple Store và thu về hơn 500.000 lượt tải trên Apple Store và Google Play.

Ford cùng Quỹ Ford cũng trao tặng 8 bộ mô phỏng lái xe khi say rượu “Drunk Suit” trị giá hơn 800 triệu đồng cho các trung tâm đào tạo lái xe lớn tại Việt Nam.

Sau khi được diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM, chương trình Còi Show sẽ tiếp tục được diễn ra tại trường ĐH Giao thông Vân tải Hà Nội vào ngày 28/1/2018.

Chụp hình check-in tại ngày hội Còi Show để đăng tải lên Facebook.
Các bộ tranh Lái xe bằng cả trái tim và K0 Còi 2 của họa sỹ Thành Phong, giám khảo cho cuộc thi truyện tranh K0 Cồn và là đồng sáng tạo game Còi to cho vượt.
Tham gia trò chơi mô phỏng lái xe khi say rượu.
Cùng tham gia trò chơi Điểm mù của xe lớn để có được những kiến thức hữu ích khi lái xe.
Trò chơi mô phỏng khoảng cách an toàn khi lái xe và nguyên tắc 3s.
Thử tài với trò chơi Còi To Chứng Tỏ Óc Nho.

Nhật My