Thực hư, điều hòa LG DUALCOOL có khả năng ức chế virus SARS-CoV-2

20/05/2021 17:45
D

(ĐTTD) Khí hậu mùa hè bắt đầu ghi nhận những ngày cao điểm lên đến 40 độ C thì cũng là lúc điều hòa nhiệt độ được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Thử tìm kiếm với từ khóa “Chọn mua điều hòa nhiệt độ” bạn sẽ có khoảng 55.600.000 tìm kiếm từ Google, một con số lớn hơn rất nhiều lần so với 2.210.000 kết quả khi tìm kiếm với từ khóa “Chọn mua quạt mát mùa hè”.

Điều này cũng phần nào phản ánh được nhu cầu thực tế của người dùng đối với dòng sản phẩm điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, cùng với thời gian, và sự phát triển của công nghệ, mỗi thời điểm mà nhu cầu của người dùng cũng khác nhau.

“Một trong những tiêu chí để mình chọn mua chiếc điều hoà LG đó chính là tính năng lọc không khí. Nhiều người thường đặt tiêu chí điều hòa tiết kiệm điện, nhưng hầu hết các sản phẩm bây giờ đều đáp ứng được. Việc tích hợp tính năng lọc không khí ở máy điều hoà không chỉ mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí, mà còn giúp người dùng dễ dàng theo dõi hiệu quả hoạt động của máy.” Anh Ngọc Quang đến từ Quận 12, Tp HCM chia sẻ.

Thật vậy, LG đã từng ghi nhận đột phá khi là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp tính năng lọc không khí vào ngay bên trong điều hòa. Ở thời điểm ra mắt vào năm 2018, dòng điều hòa DUALCOOL của LG có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ chỉ 1µm như vi khuẩn, khói thuốc, khí thải xe hơi… thông qua bộ cảm biến PM 1.0. Không chỉ phát hiện, điều hòa DUALCOOL của LG thời điểm đó còn tự động phát ra 5 triệu ion để bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn, để trả lại bầu không khí trong lành bên trong ngôi nhà của bạn. Để nhận biết, người dùng có thể nhìn vào màu sắc hiển thị trên màn hình điện tử để biết về tình trạng không khí trong phòng.

LG cũng ra mắt dòng khẩu trang LG PuriCare như một giải pháp giúp người dùng bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra trên toàn cầu. Khác biệt hoàn toàn so với tất cả các loại khẩu trang thông thường, khẩu trang LG PuriCare được tích hợp 2 màng lọc HEPA H13 (tương tự như được ứng dụng trong bộ máy lọc không khí), mang lại hiệu quả lọc khuẩn lên đến 99.5%. Ngoài ra, dòng khẩu trang này cũng được trang bị 2 quạt Dual và bộ cảm biến hô hấp, để có thể tự động điều chỉnh tốc độ quạt, phù hợp với nhịp thở, nhờ đó người dùng có thể sử dụng khẩu trang này khi đi bộ, đi xe đạp, thậm chí là cả khi tập thể dục với nhịp thở gấp hơn. Nhưng điều đặc biệt là ở bên trong hộp đựng khẩu trang là công nghệ khử thuẩn ưu việt. Theo đó, chỉ cần cho sản phẩm vào trong hộp 30 phút là đã có thể tiêu diệt được 99,99% vi khuẩn; sạc khẩu trang 2 giờ đã đủ để dùng 8 giờ, đủ để bạn có thể đi học, đi làm... thoải mái suốt cả ngày.

Và các sản phẩm trên, công nghệ trên chính là nền tảng, là cơ sở để LG chính thức ra mắt dòng điều hòa cao cấp LG DUALCOOL được trang bị công nghệ UV NanoTM (sử dụng đèn UV LED) và công nghệ lọc khí Plasmaster Ionizer có khả năng ức chế virus SARS-CoV-2 (Covid-19) cả bên trong và bên ngoài điều hòa. Sự ra đời của 2 model sản phẩm điều hòa cao cấp của LG là mẫu APIUV (9.000 BTU và 12.000 BTU) hứa hẹn sẽ giúp người dùng sở hữu một bầu không khí trong lành, và an toàn hơn tại nhà.

“Nếu LG đã tích hợp được công nghệ lọc khí UVnanoTM vào bên trong điều hoà nhiệt độ thì đây thật sự là một thông tin rất đáng vui mừng. Là người đã và đang sử dụng khẩu trang LG PuriCare nên mình hiểu hơn ai hết tác dụng thực sự hữu hiệu của công nghệ này.” Lê Trọng – phóng viên mảng công nghệ cho biết.

Vậy, tác dụng thực sự của công nghệ lọc khí UVnanoTM bên trong điều hòa LG hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

Theo LG, đây là dòng sản phẩm điều hoà dân dụng cao cấp LG DUALCOOL với ưu điểm là có khả năng loại bỏ vi khuẩn tại quạt gió với hiệu quả lên đến 99,99%, dựa trên điều kiện thí nghiệm được chứng nhận bởi TUV, nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm hàng đầu thế giới. Nhờ đó mà luồng khí được làm sạch ngay từ bên trong điều hoà, trước khi thổi ra môi trường bên ngoài.

 Ánh sáng cực tím giúp phá vỡ DNA cốt lõi của vi sinh vật (bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, vi rút), đồng thời ngăn chặn sự sinh sôi, đồng thời ức chế khả năng lây nhiễm mầm bệnh trong không gian

Không dừng lại ở đó, LG đã sử dụng ánh sáng tia cực tím (tương tự như ánh sáng mặt trời) bằng cách cách lắp đặt 4 đèn LED có khả năng phát ra tia UV chiếu ngược ngay trong dàn lạnh. Bên cạnh đó, ánh sáng cực tím (một loại bức xạ nhiệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường) giúp phá vỡ DNA cốt lõi của vi sinh vật (bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, vi rút) và ngăn chặn sự sinh sôi, đồng thời ức chế khả năng lây nhiễm mầm bệnh trong không gian. Đây được xem là một bước tiến mới về công nghệ, bởi đèn UV LED có trên điều hòa LG có thể giúp ức chế cả virus SARS-CoV-2 (Covid-19) ngay trên quạt gió bên trong dàn lạnh, trả lại bầu không khí trong lành và sạch khuẩn, đạt hiệu quả đến 99,99% sau 4 giờ bật liên tiếp (dựa trên chứng nhận của TUV).

Điều này đã được các phòng thí nghiệm chứng thực khi kết quả thí nghiệm đều cho thấy, “hoạt động khử trùng đạt hiệu quả ở bước sóng ngắn từ 260 đến 270 nm, các tia UVC là những tia có bức xạ mạnh nhất, có thể xuyên qua màng tế bào của vi khuẩn và vi-rút, phá hủy AND và ngăn chặn khả năng tái sinh của chúng.”

Để mang đến hiệu quả tối ưu, LG cũng đồng thời thiết lập 5 bước lọc, mỗi bước đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng biệt, để giúp thanh lọc không khí một cách hoàn hảo nhất. Nếu như bước 1 là màng lọc sơ cấp giúp phát hiện các hạt bụi thô; bước thứ 2 là màng lọc chống dị ứng (giảm thiểu sự hiện diện của các chất gây dị ứng như bụi mạt nhà, nấm và mốc), thì ở bước lọc thứ 3 máy sẽ sử dụng đèn UVnanoTM giúp loại bỏ vi khuẩn đến 99,99% và ức chế virus SARS-CoV-2 (Covid-19) đến 99,99%. Và khi sang đến bước 4, điều hòa sẽ thực hiện cơ chế tự động làm sạch (tự động làm khô bộ phận bên trong). Để đạt đến hiệu quả lọc tối ưu, LG đã sử dụng công nghệ Plasmaster Ionizer. Đây là công nghệ công nghệ lọc khí với khả năng giải phóng 3.000 tỷ ion giúp vô hiệu hóa vi khuẩn và ức chế virus SARS-CoV-2 (bên ngoài điều hòa) hiệu quả đến 99,9% sau 5 giờ hoạt động liên tiếp (dựa trên điều kiện thí nghiệm được chứng nhận bởi TUV, nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm hàng đầu thế giới, trong không gian thử nghiệm dung tích 30 lít, khác với điều kiện của không gian sống thông thường).

 LG đồng thời thiết lập 5 bước lọc, mỗi bước đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng biệt, để giúp thanh lọc không khí một cách hoàn hảo nhất

“Là người dùng bình thường, không quá quan tâm đến các công nghệ mới, nhưng nếu để lựa chọn giữa một chiếc điều hoà bình thường với một chiếc có trang bị tính năng tiêu diệt virut SARS-CoV-2 thì chắc chắn tôi sẽ chọn chiếc điều hòa có trang bị tính năng này. Bởi dù sao thì ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, đây rõ ràng là lựa chọn không thể tốt hơn rồi.” Chị Hải Yến ở Hà Nội nhận định.

Thực tế thì người dùng hoàn toàn có thể “kiểm soát” được độ sạch của không khí thông qua ứng dụng LG ThinQ. Đây là ứng dụng dành cho các sản phẩm cao cấp của LG, nhờ đó người dùng có thể truy cập và điều khiển điều hòa mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối Wi-Fi, khi dùng điện thoại thông minh, ví dụ như khởi động điều hòa để làm mát căn phòng trước khi trở về nhà, hay kiểm tra xem điều hòa đã tắt hay chưa, tắt điều hòa từ xa mà không cần ở nhà hoặc remote. Cũng qua ứng dụng này, người dùng có thể kiểm tra mức năng lượng tiêu thụ của điều hòa một cách cụ thể, nhờ điều hòa đó đã được tích hợp sẵn Wi-Fi.

Thậm chí, LG cũng đã tích hợp điều khiển từ xa với đèn Backlight (Đèn nền tự động bật khi chạm nhẹ), để người dùng cũng dễ dàng thay đổi cài đặt và các tùy chọn vào ban đêm.

Luôn là nhà sản xuất tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhằm mang đến cho người dùng “một cuộc sống tốt đẹp hơn”, chính vì vậy việc LG bán ra thị trường 2 model điều hòa cao cấp APIUV (9.000 BTU và 12.000 BTU) có khả năng ức chế SARS-CoV-2 thật sự là một tin tốt lành đến cho người dùng.

Có thể bạn chưa biết?

Bên cạnh 2 model cao cấp kể trên, LG cũng ra mắt nhiều dòng sản phẩm điều hòa thuộc “gia đình DUALCOOL” với nhiều tính năng vượt trội, cùng mức giá phải chăng. Ví dụ như:

Model LG DUALCOOL  V10APFUV có giá bán 14,190,000 đồng, là mẫu điều hòa 1 chiều 1 ngựa có trang bị đầy đủ các tính năng tiên tiến nhất hiện nay như Loại bỏ bụi siêu mịn PM0.1; trang bị công nghệ diệt khuẩn UVnano™, Khả năng làm lạnh tức thì; Tiết kiệm năng lượng; Hoạt động êm ái và tính năng Dual Inverter Compressor™.

Có mức giá mềm hơn một chút, với 13,890,000 đồng, model điều hòa LG DUALCOOL 12.000BTU V13PIUV được trang bị sẵn đến 3000 tỷ ion âm, sở hữu công nghệ UVnano™, làm mát nhanh hơn, Tiết kiệm năng lượng cùng tính năng Dual Inverter Compressor™.

Cũng là model điều hòa 12.000BTU, nhưng model V13API1 lại có mức giá thấp hơn, chỉ 12,790,000 đồng. Với số tiền này người dùng sẽ có một chiếc điều hòa có trang bị tính năng lọc khí Plasmaster tăng cường, công nghệ ThinQ™, cùng tấm lọc các tác nhân gây dị ứng.

Sản phẩm có mức giá thấp nhất trong dòng sản phẩm DUALCOOL 2021 chính là V10ENH1, với giá bán 9,450,000 đồng. Đây là mẫu điều hòa 1 chiều chỉ có 9.000BT nhưng vẫn được LG trang bị nhiều tính năng tiên tiến như Dual Inverter™/ Tiết kiếm năng lượng/Làm lạnh nhanh chóng/ Bảo hành 10 năm máy nén kép Dual Inverter compressor™/ Gold Fin™ và giảm tiếng ồn.

ĐTTD

 

Tin cùng chuyên mục

FPT Shop ‘kín người’ ngày mở bán Galaxy S22 Bora Purple độc quyền

FPT Shop ‘kín người’ ngày mở bán Galaxy S22 Bora Purple độc quyền

Xiaomi bán TV A2 58inch giá chỉ 13.990.000 đồng

Xiaomi bán TV A2 58inch giá chỉ 13.990.000 đồng

Tai nghe tự động theo dõi người nghe

Tai nghe tự động theo dõi người nghe

HnamMobile chơi lớn, trừ hết quà tặng để đưa Galaxy Z mới về mức dưới 20 triệu đồng

HnamMobile chơi lớn, trừ hết quà tặng để đưa Galaxy Z mới về mức dưới 20 triệu đồng

Galaxy Z Fold 4 & Flip 4 vừa ra mắt, CellphoneS ghi nhận 400 khách hàng đặt trước

Galaxy Z Fold 4 & Flip 4 vừa ra mắt, CellphoneS ghi nhận 400 khách hàng đặt trước

FPT Shop ưu đãi đến 7,5 triệu đồng cho khách đặt trước Galaxy Z Fold4 | Z Flip4

FPT Shop ưu đãi đến 7,5 triệu đồng cho khách đặt trước Galaxy Z Fold4 | Z Flip4

Samsung hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện

Samsung hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện

Samsung chính thức ra mắt thế hệ Galaxy Z mới

Samsung chính thức ra mắt thế hệ Galaxy Z mới

Sơn phủ biết tự sửa chữa

Sơn phủ biết tự sửa chữa

Hợp tác 3 bên Kredivo, VietCredit và Sendo: cơ hội cho người dùng tiếp cận tín dụng nhanh chóng

Hợp tác 3 bên Kredivo, VietCredit và Sendo: cơ hội cho người dùng tiếp cận tín dụng nhanh chóng

RMIT Fintech Blockchain

RMIT Fintech Blockchain

Liberty vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á năm 2022

Liberty vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á năm 2022

Tin mới cập nhật

FPT Shop ‘kín người’ ngày mở bán Galaxy S22 Bora Purple độc quyền

FPT Shop ‘kín người’ ngày mở bán Galaxy S22 Bora Purple độc quyền

Xiaomi bán TV A2 58inch giá chỉ 13.990.000 đồng

Xiaomi bán TV A2 58inch giá chỉ 13.990.000 đồng

Tai nghe tự động theo dõi người nghe

Tai nghe tự động theo dõi người nghe

HnamMobile chơi lớn, trừ hết quà tặng để đưa Galaxy Z mới về mức dưới 20 triệu đồng

HnamMobile chơi lớn, trừ hết quà tặng để đưa Galaxy Z mới về mức dưới 20 triệu đồng

Galaxy Z Fold 4 & Flip 4 vừa ra mắt, CellphoneS ghi nhận 400 khách hàng đặt trước

Galaxy Z Fold 4 & Flip 4 vừa ra mắt, CellphoneS ghi nhận 400 khách hàng đặt trước

FPT Shop ưu đãi đến 7,5 triệu đồng cho khách đặt trước Galaxy Z Fold4 | Z Flip4

FPT Shop ưu đãi đến 7,5 triệu đồng cho khách đặt trước Galaxy Z Fold4 | Z Flip4

Samsung hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện

Samsung hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện

Samsung chính thức ra mắt thế hệ Galaxy Z mới

Samsung chính thức ra mắt thế hệ Galaxy Z mới

Sơn phủ biết tự sửa chữa

Sơn phủ biết tự sửa chữa

Hợp tác 3 bên Kredivo, VietCredit và Sendo: cơ hội cho người dùng tiếp cận tín dụng nhanh chóng

Hợp tác 3 bên Kredivo, VietCredit và Sendo: cơ hội cho người dùng tiếp cận tín dụng nhanh chóng

RMIT Fintech Blockchain

RMIT Fintech Blockchain

Liberty vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á năm 2022

Liberty vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á năm 2022

Tin đọc nhiều

Hợp tác 3 bên Kredivo, VietCredit và Sendo: cơ hội cho người dùng tiếp cận tín dụng nhanh chóng

Hợp tác 3 bên Kredivo, VietCredit và Sendo: cơ hội cho người dùng tiếp cận tín dụng nhanh chóng

Người dùng iPhone không quay lưng với opt-in

Người dùng iPhone không quay lưng với opt-in

BAEMIN tiên phong lan tỏa sống xanh

BAEMIN tiên phong lan tỏa sống xanh

Kính ảo Xiaomi có gì lạ?

Kính ảo Xiaomi có gì lạ?

Vì sao nói Matebook D 16 và Matebook 14 là best deal cho mùa tựu trường?

Vì sao nói Matebook D 16 và Matebook 14 là best deal cho mùa tựu trường?

Vì sao nói T1 5G xứng đáng là gaming phone dẫn đầu phân khúc?

Vì sao nói T1 5G xứng đáng là gaming phone dẫn đầu phân khúc?

New Retail CPG phân phối sữa dê nhãn Kabrita

New Retail CPG phân phối sữa dê nhãn Kabrita

realme narzo 50i Prime chính thức trình làng

realme narzo 50i Prime chính thức trình làng

Xiaomi tiếp tục thăng hạng lần thứ 4 liên tiếp

Xiaomi tiếp tục thăng hạng lần thứ 4 liên tiếp

KBank khai trương chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

KBank khai trương chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Video xem nhiều

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

4 tuần trải nghiệm tủ lạnh cao cấp Panasonic PRIME+ Edition

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Samsung B2B Tech Summit 2022

Samsung B2B Tech Summit 2022

Sạc không dây cho xe hơi

Sạc không dây cho xe hơi

Đánh cắp dữ liệu, APT và ransomware là mối lo ngại hàng đầu của lãnh đạo DN

Đánh cắp dữ liệu, APT và ransomware là mối lo ngại hàng đầu của lãnh đạo DN

Đĩa CD Hào quang trở lại?

Đĩa CD Hào quang trở lại?

Hội họa AI

Hội họa AI

Kaspersky ủng hộ sự minh bạch trong an ninh mạng

Kaspersky ủng hộ sự minh bạch trong an ninh mạng

COMPUTEX 2022: Cùng NVIDIA Omniverse tiến vào kỷ nguyên tiếp theo của AI

COMPUTEX 2022: Cùng NVIDIA Omniverse tiến vào kỷ nguyên tiếp theo của AI

MWC 2022: Thinkpad gắn chip Snadragon

MWC 2022: Thinkpad gắn chip Snadragon

MWC 2022: Huawei ra mắt các giải pháp kỹ thuật số mới cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương

MWC 2022: Huawei ra mắt các giải pháp kỹ thuật số mới cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương

MWC 2022: OPPO khẳng định vị thế thương hiệu bằng loạt công nghệ mới

MWC 2022: OPPO khẳng định vị thế thương hiệu bằng loạt công nghệ mới

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012