Thương hiệu khóa thông minh August bị thâu tóm

(ĐTTD) Vậy là sau hơn 4 năm hoạt động, thương hiệu khóa cửa thông minh August đã bị thâu tóm bởi "ông lớn" trong ngành khóa cửa Assa Abloy.

Theo đó, "ông lớn" trong ngành sản xuất khóa cửa Assa Abloy đã chính thức mua lại công ty startup August Home vốn được biết đến với dòng sản phẩm khóa thông minh August cho phép người dùng điều khiển đóng/ mở khóa bằng smartphone. Giá trị của thương vụ thâu tóm này không được tiết lộ và dự kiến sẽ hoàn tất việc ký kết thỏa thuận vào cuối năm nay.

Assa Abloy hiện cũng là chủ sở hữu dòng khóa cửa điện tử cao cấp Yale. Mặc dù bị mua lại bởi tập đoàn Assa Abloy, thương hiệu khóa cửa thông minh August vẫn sẽ hoạt động độc lập nhưng được điều hành bởi ông Jason Johnson, nhà sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Assa Abloy.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên với khóa cửa thông minh đầu tiên trên thế giới cho phép điều khiển bằng smartphone vào năm 2013, đến nay, August cũng đã mở rộng dòng sản phẩm của mình khi ra mắt dòng sản phẩm chuông điện tử thông minh tích hợp camera quan sát, cũng như ra mắt phiên bản thứ hai của khóa cửa thông minh August với nhiều cải tiến đáng kể trong năm nay.

Hà Nguyễn

Nguồn: The Verge