TicWatch tích hợp Snapdragon thế hệ mới

(ĐTTD) Chipset trên nền tảng mới của Qualcomm sẽ giúp đồng hồ thông minh chạy bền hơn, đáp ứng nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Hiện nay, rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh sử dụng chipset Qualcomm, vì vậy việc ra mắt sản phẩm mới Snapdragon 4100 và 4100+ (Plus) được coi là là một sự kiện lớn trong thế giới thiết bị đeo.

Hai năm trước đây, việc ra mắt của Snapdragon 3100 đã được chào đón nồng nhiệt bởi nó mang đến nguồn năng lượng mới cho các nhà sản xuất smartwatch, đặc biệt là các thiết bị chạy hệ điều hành Wear của Google. Qualcomm cho biết, chipset thế hệ mới có hiệu suất tăng tới 85%, tức là gần gấp đôi so với Snapdragon 3100. Theo nhà sản xuất, mọi tác từ chế độ môi trường xung quanh đến theo dõi hoạt động sẽ phản ứng nhanh hơn, hiệu suất đồ họa được tăng cường và kết nối cũng sẽ nhạy hơn. Bước nhảy vọt này đạt được chủ yếu do Qualcomm áp dụng công nghệ 12 nanomet vào chipset mới, thay cho 28 nanomet ở thế hệ trước.

Chiếc smartwatch chạy hệ điều hành Wear được tích hợp chip mới đã sẵn sàng ra mắt là model TicWatch mới, đến từ nhà sản xuất Mobvoi. Sản phảm tiếp theo dùng Snapdragon thế hệ mới sẽ là đồng hồ thông minh cho trẻ em thương hiệu Imoo. Các nhà sản xuất đồng hồ khác như Fossil cũng cam kết sẽ sớm sử dụng Snapdragon 4100 / 4100+.

ĐTTD