Tiki.vn vừa nhận thêm đầu tư từ JD.com

(ĐTTD) Sau 7 năm hoạt động và sau mối quan hệ hợp tác giữa Tiki với công ty cổ phần VNG, Tiki một lần nữa chính thức nhận thêm nguồn vốn đầu tư từ JD.com trong lần gọi vốn giai đoạn C.

Được biết, JD.com là một trong những tập đoàn TMĐT hàng đầu thế giới, và sự kiện này được xem là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Tiki.

Cụ thể, Tiki sẽ hợp tác với JD trong nhiều lĩnh vực bao gồm ngành hàng, các dịch vụ xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng, áp dụng nhiều công nghệ mới vào các khâu vận hành tại Tiki.

JD hiện đã xây dựng hạ tầng TMĐT tại Indonesia, và gần đây đã hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan.

Sự hợp tác với Tiki.vn là do JD đã nhìn thấy thị trường Việt Nam đang có sự phát triển nhanh, mạnh tại Đông Nam Á cũng như đối tác tiềm tàng từ Tiki.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Tiki.vn

"Trong những nhà đầu tư cho lần gọi vốn này, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với JD.com, tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới, khi Tiki đang bước vào giai đoạn tăng trưởng thần tốc sau 7 năm. Cả JD và Tiki có cùng một triết lý kinh doanh, chúng tôi tập trung vào việc mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cùng tốc độ giao hàng nhanh “bất ngờ”. Tôi tin rằng với sự hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng, về thói quen mua sắm online, các nền tảng hạ tầng và công nghệ hiện đại của JD sẽ là một lợi thế cạnh tranh cho Tiki trong quá trình phát triển thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam". Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Tiki.vn, cho biết.

Ông Winston Cheng, Tổng Giám đốc Thị trường Quốc tế của JD.com.

Về phía đối tác JD, ông Winston Cheng, Tổng Giám đốc Thị trường Quốc tế của JD.com, cho biết: "Chúng tôi rất tự hào tiếp tục mở rộng thị trường Đông Nam Á cùng với Tiki, một công ty có hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam, có dịch vụ khách hàng xuất sắc và là trang thương mại điện tử nội địa hàng đầu. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiêp của JD trong việc thúc đẩy kênh tiếp thị cho thương mại điện tử, cùng mối quan hệ hợp tác của Tiki với Công ty Cổ phần VNG trên các mạng xã hội và thanh toán di động đã tạo ra một lợi thế cạnh tranh cao khi JD & Tiki đang mong muốn cung cấp các dịch vụ khác biệt cho các đối tác và người tiêu dùng Việt Nam. JD mong muốn được làm việc với Tiki để mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một trải nghiệm thương mại điện tử đẳng cấp thế giới."

ĐTTD