TikTok chung tay chống lại biến đổi khí hậu

(ĐTTD) TikTok sẽ phát động chiến dịch #ForClimate trên hơn 100 quốc gia mà TikTok hiện diện. Đây là chương trình hợp tác cùng IFRC và các tổ chức, hiệp hội trong khu vực.

Thử thách này sẽ mang đến làn gió mới đầy sáng tạo cho chiến dịch #FacesOfClimateChange của IFRC kêu gọi tình nguyện viên để chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Cụ thể, chiến dịch #ForClimate diễn ra từ ngày 16 đến ngày 30/9, kêu gọi người dùng TikTok chung tay nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng bằng việc đăng tải video sử dụng ba sticker được thiết kế riêng cho chiến dịch. Ba sticker mô phỏng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đáng báo động hiện nay, bao gồm: Mưa bão, Bão tuyết và Hiện tượng nóng lên toàn cầu.

TikTok cũng khuyến khích người dùng tham gia trả lời các câu hỏi tương tác ngắn để tự kiểm tra kiến thức cá nhân về bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ những hành động thiết thực đã thực hiện để chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Bộ câu hỏi bao gồm 15 câu hỏi đơn giản nhưng vô cùng thực tế, đơn cử như: “Có nên cấm túi ni-lông?” “Bạn sẽ mua những món đồ đã qua sử dụng chứ?”...

Theo đánh giá các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan giai đoạn 1997 - 2016, Việt Nam đứng thứ 5 về Chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu năm 2018 và thứ 8 về Chỉ số rủi ro khí hậu dài hạn. TikTok hy vọng rằng thông quachiến dịch #ForClimate, TikTok sẽ truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, thiết thực để góp phần chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

TikTok là một nền tảng lý tưởng để truyền tải những thông điệp ý nghĩa một cách hấp dẫn, tràn đầy năng lượng và cảm hứng. Chúng tôi tin rằng những câu chuyện mà những người dùng chia sẻ trên nền tảng sẽ mang đến tác động tích cực cho cộng đồng, nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu toàn cầu”,Tiến sĩ Jemilah Mahmood, Tổng Thư ký các dự án Hợp Tác của IFRC, đã đăng tải video hưởng ứng thử thách #ForClimate trên TikTok cùngchia sẻ.

Tài khoản chính thức của IFRC đã đăng tải hàng loạt các video #ForClimate của các tình nguyện viên quốc tế và các nhân viên của mình.
 

Được biết, #ForClimate là một chiến dịch toàn cầu thu hút sự tham gia của người dùng từ hơn 100 quốc gia và khu vực, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Phần Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nam Phi, Úc, New Zealand và nhiều vùng lãnh thổ khác.

TikTok sở hữu một cộng đồng người dùng trải rộng khắp các quốc gia và khu vực, tạo điều kiện cho mỗi người hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các video ngắn. Chúng tôi hy vọng thông qua chiến dịchnày, TikTok sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng thể hiện sự quan tâm của mình với vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vốn đang hết sức cấp bách hiện nay”, Helena Lersch, Giám đốc Chính sách của TikTok, chia sẻ.

Vào ngày 22 tới đây, đại diện của TikTok cùng với IFRC sẽ thuyết trình tại Cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.Hãy tham gia chiến dịch này cùng TikTok để ủng hộ chương trình đầy ý nghĩa này.

ĐTTD