TikTok tháng 8 review

(ĐTTD) Là nền tảng video ngắn đi đầu trong việc tạo ra những xu hướng mới, vừa mang ý nghĩa cộng đồng vừa đem lại những phút giây giải trí cho cả người tham gia lẫn người theo dõi, vậy tháng 8 vừa qua trên TikTok có gì nổi bật.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những xu hướng hàng đầu, những nhà sáng tạo nổi bật trên TikTok trong tháng 8 vừa qua.

#vimotvietnamxanh là cổng thông tin điện tử đưcoj Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và TikTok Việt Nam tổ chức. Cuộc thi Video, Clip “Vì một Việt Nam xanh” nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên Việt Nam về việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây cũng là nơi để thanh thiếu niên Việt đề xuất những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc tạo lập những thông điệp tuyên truyền về các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cho cộng đồng.

#vimotvietnamxanh đã thu hút hơn 2 ngàn lượt video tham gia và 20,6 triệu lượt xem.

#songcatuyetdinh là tính năng duet từ TikTok, nơi bạn có thể song ca với bất kì ai bạn yêu thích, giúp bạn chia sẻ tài năng, giao lưu kết nối với những người bạn có cùng sở thích âm nhạc.

#songcatuyetdinh hiện đang có 22 ngàn lượt video tham gia và 514,2 triệu lượt xem video.

#mipanchallenge là bài hát đang thu hút sự chú ý của cộng đồng TikTok nhờ giai điệu dễ thương, luôn đưa người theo dõi cùng lắc lư và hát theo. Hãy diễn tả sự phấn khích và hào hứng với bài hát này bằng cách quay những video vui nhộn cùng trào lưu #mipanchallenge.

#mipanchallenge đang thu hút hơn 92 ngàn lượt video tham gia và 751,6 triệu lượt xem

#buocdithanthai: việc bạn có thể tự slow "chuẩn thần thái" với #buocdithanthai bằng cách lên đồ thật đẹp, tưởng tượng mình đang thể hiện những bước đi thần thái trên sàn catwalk và đừng quên slow để khán giả chiêm ngưỡng bạn.

Con số 63 ngàn lượt video tham gia cùng 541,9 triệu lượt xem chính là thành công của  #buocdithanthai trong tháng 8 vừa qua.

Ở danh mục Ngôi sao TikToker mới nổi.

Cái tên đầu tiên được nhắc đến là Hảo Thỏ. Cô nàng sở hữu gương mặt ấn tượng và nụ cười tỏa sáng, Hảo Thỏ nhanh chóng thu hút lượng người theo dõi lớn trên TikTok. Hảo Thỏ trở thành nữ streamer đầu tiên ở Việt Nam đạt được hơn 4,7 triệu người theo dõi, vượt mặt rất nhiều đàn chị khác.

TikTok ID: haotho512

Lượt theo dõi: 4,7 triệu

Lượt thích: 60,5 triệu

Reency Ngô đi đầu trong việc tạo ra các chuỗi phim ngắn nhiều tập, bằng cách hoá thân thành nhiều nhân vật khác nhau và gây được sự thích thú với khán giả. Các chuỗi phim này đều có hơn 2 triệu lượt xem mỗi tập.

TikTok ID: reencyngo

Lượt theo dõi: 5,1 triệu

Lượt thích: 70,7 triệu

HTChannel là kênh TikTok của cặp đôi Hiển và Tuyền, với những video mang ý nghĩa, giúp đỡ người nghèo khó, thu hút được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ trong nước lẫn ngoài nước. Cặp đôi HTChannel chỉ mới đồng hành hơn 1 năm với TikTok nhưng đã nhận được hơn 5 triệu người theo dõi.

TikTok ID: htchannel

Lượt theo dõi: 5 triệu

Lượt thích: 82,2 triệu

Cuối cùng là bảng xếp hạng âm nhạc TikTok, trong đó:

Đi cùng em là một trong số những sản phẩm âm nhạc hit, được thể hiện bởi Minh Vương. Ca khúc mang màu sắc cảm xúc rõ nét dễ quay hình và dễ truyền tải đến người nghe.

Bài hát đã thu về hơn 180 triệu lượt nghe trên TikTok.  

Phiếu Bé Ngoan của ST Sơn Thạch, DTAP với giai điệu và nội dung dễ thương, đặc biệt chọn đúng thời điểm phát hành nên nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả và thu về hơn 17,5 triệu lượt nghe trên TikTok.

Sau đó, TikTok đã phối hợp cùng ST Sơn Thạch, DTAP triển khai hashtag #phieubengoan trên nền tảng.

Bigcityboi của Binz, Touliver nằm trong top 1 - 3 trending YouTube Vietnam trong 2 tuần sau khi phát hành. Đây cũng chính là dự án đầu tiên phối hợp giữa TikTok Vietnam và SpaceSpeaker, một sản phẩm được thực hiện bởi Binz- nghệ sỹ RAP hàng đầu Việt Nam và Touliver - nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu Việt Nam, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ với đội ngũ TikTok đã giúp Bigcityboi được yêu thích trên TikTok suốt một thời gian qua và thu về hơn 58,6 triệu lượt nghe.

* Để việc xem các video trên TikTok vừa thú vị, vừa an toàn, đừng quên quản lí thời gian hợp lí bằng ứng dụng Digital Wellbeing, một tính năng mới vừa được TikTok giới thiệu. Tính năng này sẽ giúp người dùng không lướt TikTok quên cả thời gian nữa. Hiện tại, các tín đồ TikTok đã có thể xem các video mới nhất về tính năng quản lý thời gian này tại #TikTokTips với sự hướng dẫn của những gương mặt creators quen thuộc.

Vào phần Chung (General), chọn Sức khỏe Kỹ thuật số (Digital Wellbeing) và chọn mục Quản lý thời gian sử dụng màn hình (Screen Time management) và thiết lập các thông số.

ĐTTD