Tìm hiểu hệ sinh thái an ninh nhà ở của Pitech

(ĐTTD) Bên cạnh hai dòng sản phẩm giải pháp cửa cuốn thông minh Rhino và hệ thống chống trộm xe máy Fox, tại triển lãm Vietbuild Home 2018, công ty PiTech còn giới thiệu đến khách tham quan hệ sinh thái an ninh nhà ở Zooviroment.

Hệ sinh thái Zooviromet được Pitech nghiên cứu và phát triển, cung cấp cho người dùng một giải pháp IoT tối ưu cho việc đảm bảo an ninh và an toàn cho các căn hộ thông minh. Hệ sinh thái bao gồm hệ thống ứng dụng PiTech được phát triển trên nền tảng Android, cho phép người dùng dễ dàng điểu khiển và quản lý các thiết bị đầu cuối gồm hệ thống cửa cuốn thông minh Rhino, thiết bị cảm biến nhiệt độ và khí gas Owl, thiết bị kết nối không dây Peacook,...

Khá đông khách tham quan đến gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Pitech để tìm hiểu về các sản phẩm an ninh cho nhà ở do công ty nghiên cứu và phát triển.
 

Trong đó, thiết bị Peacock đóng vai trò là cầu nối giữa các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái Zooviromet với hệ thống mạng internet trong căn hộ. Các thông tin ghi nhận từ thiết bị cảm biến nhiệt độ và khí gas kiêm cảnh báo cháy nổ Owl sẽ được truyền về cho Peacock để xử lý thông tin. Các thông tin sau khi xử lý sẽ được tự động gửi đến điện thoại thông minh của người dùng thông qua ứng dụng PiTech cũng như cảnh báo người dùng khi có sự cố xảy ra.

Theo chia sẻ của đại diện công ty PiTech, hệ sinh thái Zooviromet được phát triển để lắp vào khoảng trống trong hệ thống an ninh và cảnh báo cháy nổ cho nhà thông minh hiện nay. Khi có sự cố cháy nổ, thiết bị cảm biến nhiệt độ và khí gas Owl sẽ ghi nhận thông tin và ngay lập tức gửi cảnh báo nguy hiểm đến người dùng khi nhiệt độ bên trong nhà lên 70 độ C, lượng khói chiếm đến 30% thể tích không khí và nồng độ khí gas chiếm 2% nồng độ trong không khí bên trong căn hộ .Trong khi đó, hệ thống cửa cuốn thông minh Rhino thông qua thiết bị kết nối không dây Peacock sẽ tự động mở cửa, giúp những người trong căn hộ dễ dàng thoát ra ngoài.

Ngoài ra, các thiết bị trong hệ sinh thái Zooviromet của Pitech còn được trang bị công nghệ HeartBeat mang đến khả năng kết nối ổn định cũng như giúp ghi nhận các thông tin theo thời gian thực, cùng công nghệ Multilevel Protection giúp bảo vệ các thông tin của người dùng được an toàn hơn cũng như có khả năng phòng chống tấn công mạng tốt hơn.

Hiện tại, ngoài hệ thống cửa cuốn thông minh Rhino và hệ thống phòng chống trộm xe máy Fox đã được Pitech bán ra thị trường. Thiết bị kết nối không dây Peacock và thiết bị cảm biến kiêm cảnh báo cháy nổ lãn rò gỉ khí gas Owl dành cho hệ sinh thái an ninh nhà ở Zooviroment vẫn đang được Pitech hoàn thiện để hạn chế tối đa những sai sót khi được bán ra thị trường, dự kiến vào cuối năm 2019.

Bộ sản phẩm cho hệ thống cửa cuốn thông minh Rhino, hệ thống phòng chống trộm xe máy Fox và điều khiển thông minh Pi đã được Pitech bán ra thị trường.
Giao diện ứng dụng Pitech đã được thiết kế mới hơn, gần gũi với người dùng hơn, sẵn sàng cho hệ sinh thái an ninh nhà ở Zooviroment với thiết bị kết nối không dây Peacock cùng thiết bị cảm biến và cảnh báo cháy nổ lẫn rò rỉ khí gas Owl dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019.
Góc mô phỏng giải pháp an ninh nhà ở Zooviroment của Pitech.
 

Tùng Nguyễn