Tính kết nối ảnh hưởng đến các mối quan hệ

(ĐTTD) Đó là kết luận mới nhất vừa được các chuyên gia của Kaspersky Lab đưa ra.

Theo đó, giữ kết nối và liên lạc trong thời đại ngày nay được xem là một phần bắt buộc để thể hiện rằng bạn quan tâm. Một nghiên cứu mới đây từ Kaspersky Lab đã cho thấy tính kết nối bây giờ là một phần trách nhiệm thiết yếu mà bạn dành cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu.

Nghiên cứu cũng đồng thời cho thấy khi mọi người không thể sử dụng thiết bị của họ để kết nối thì đa số họ lo sợ rằng gia đình và bạn bè lo lắng (51%), rằng họ sẽ không thể xử lý kịp thời nếu một thành viên trong gia đình gặp phải vấn đề gì đó (45%).

Sự tác động của việc mất kết nối có thể xảy ra từ chuyện đơn giản là lỡ một cuộc hẹn (21%). Khảo sát cho thấy cứ 6 người gặp rắc rối với người yêu thì 1 người (15%) thừa nhận nguyên nhân là do thiết bị của họ hết pin, bị thất lạc hoặc đánh cắp.Trong số tất cả những người gặp phải vấn đề về kết nối, 21% đã để lỡ một cơ hội giáo dục/kinh doanh, 16% thì đã để những cơ hội này vụt mất, và 13% đã bỏ lỡ một buổi tiệc giao thiệp xã hội, vì lý do thiết bị của họ không thể kết nối trực tuyến.

Nghiên cứu cũng chỉ ra những con số rất thú vị, ví dụ như 18% người không làm gì ngoài việc để thiết bị trực tuyến, chỉ có 34% kiểm soát mức pin của họ và chỉ 22% thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của thiết bị.

Dmitry Aleshin, Phó Chủ Tịch mảng Tiếp thị sản phẩm, Kaspersky Lab cho biết: “Kết nối đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Phân tích cho thấy khi không thể truy cập vào thiết bị thì mọi người sẽ rất bối rối, họ bỏ lỡ các cơ hội và lo lắng cho nhau. Ngoài ra, điều này cũng để lại ảnh hưởng tiêu cực lên những mối quan hệ. Và thái độ lơ là đối với sự an toàn thiết bị dẫn đến tình trạng các cặp tình nhân luôn mong đợi người ấy hồi âm, cha mẹ muốn ngay lập tức biết con mình đang đi đâu, làm gì và bạn bè thì lại không muốn mình bị phớt lờ. Chúng ta cần nhiều biện pháp để bảo vệ các thiết bị và để duy trì kết nối tốt hơn”.

ĐTTD