Tính năng mới trên Opera Mini giúp người dùng download nhanh hơn

(ĐTTD) Việc bổ sung thêm tính năng cho Opera Mini trong bản cập nhật mới là động thái nhằm giúp trình duyệt này cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ đến từ Google và Samsung.

Thông thường, khi nhấn vào đường dẫn để download một tập tin từ một trang web bất kỳ, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một vài tab mới hoặc hộp thoại với các nội dung quảng cáo trước khi có thể hoàn tất việc tải về tập tin đó. Điều này sẽ giúp các chủ trang web kiếm được thêm một lượng doanh thu, nhưng lại khiến phần lớn người dùng cảm thấy phiền phức.

Tính năng mới được bổ sung cho trình duyệt Opera Mini cho Android sẽ giúp khắc phục tình trạng trên. Cụ thể, với tính năng này, trình duyệt sẽ tự động phân tích và tự động bỏ qua các nội dung quảng cáo, đồng thời chuyển hướng trực tiếp đến đường link download. Nhờ đó, thời gian cho quá trình tải tập tin sẽ được rút ngắn đáng kể.

Hiện tại, tính năng nói trên mới chỉ được áp dụng cho một số trang web như Facebook, Pagalworld, Tubidy, DJPunjab… tuy nhiên Opera cho biết số lượng website hỗ trợ sẽ còn tiếp tục được mở rộng thêm dựa vào các phản hồi (feedback) từ phía khách hàng.

Ngoài ra, bản cập nhật mới của Opera Mini còn bổ sung thêm một số tính năng mới khác, bao gồm một thanh thông báo giúp người dùng theo dõi trang Facebook cá nhân một cách dễ dàng, hay chế độ Extreme mode cho phép load video nhanh chóng và tiết kiệm dữ liệu dữ liệu hơn.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena