Tizen OS: Vượt qua BlackBerry OS

Tizen OS đã chính thức qua mặt hệ điều hành của "Dâu đen" để trở thành nền tảng di động lớn thứ tư trên Thế giới.

Theo các thống kê về thị phần OS từ Strategy Analytics, Tizen OS đã chính thức vượt qua BlackBerry OS để trở thành nền tảng di động lớn thứ 4 trên toàn thế giới, sau Android, iOS và Windows. Hệ điều hành Tizen do Samsung tự phát triển và chỉ mới được sử dụng trên các smart TV 2015, 2 mẫu smartphone giá rẻ dành cho các thị trường mới nổi, và smartwatch Gear S2.

Một phần nguyên nhân cũng do BlackBerry đã chuyển hướng sản xuất sang dòng Android smartphone để có thể trụ lại ở thị trường di động với tư cách là nhà sản xuất phần cứng, nhưng cũng không thể phủ nhận sự phát triển khá mạnh mẽ của Tizen OS cũng như Samsung nói chung.

Trên TizenExperts cũng đăng tải một đoạn video giới thiệu những đặc điểm mới trên Tizen OS cũng như việc phát triển và hình thành hệ điều hành này được bắt nguồn từ MeeGo, Limo, Bada... của Samsung. Nhà sản xuất xứ kim chi xây dựng nên Tizen OS với mục đích không chỉ dành riêng cho các thiết bị di động thông minh mà còn hướng đến Internet of Things (IoT) với các sản phẩm thuộc về nội thất, phương tiện vận chuyển...

Đình Chương