TMV khởi động Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018

(ĐTTD) Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 sẽ chính thức diễn ra vòng sơ tuyển từ ngày 10/6 đến 1/7/2018 tại 4 tỉnh thành Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Gia Lai.

Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 là năm thứ tư liên tiếp được TMV tổ chức dành cho các em học sinh có niềm đam mê bóng đá từ 9 đến 12 tuổi dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song song đó, chương trình truyền hình "Khi trái bóng lăn" cũng sẽ trở lại và được phát sóng vào khung giờ 20h00 Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV6 bắt đầu từ ngày 1/7/2018. Chương trình sẽ theo sát và ghi lại hành trình từ những ngày đầu phát động chương trình tới khi kết thúc chuyến đi Nhật của các em nhỏ, qua đó ghi lại tất cả những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất trong năm nay.

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc TMV, phát biểu tại buổi họp báo khởi động chương trình Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018.


Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc TMV, chia sẻ: “Đến nay, chúng tôi rất vui mừng khi Chương trình thực sự đã trở thành một trong những sự kiện thể thao thường niên được mong đợi bởi các em nhỏ tại Việt Nam. Sau 03 năm tổ chức, Chương trình đã được đón tiếp gần 8.000 em nhỏ trên cả nước tham gia các ngày sơ tuyển. 03 trại tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh đã được tổ chức nhằm đào tạo, huấn luyện cho 90 cầu thủ nhí tài năng, và 03 chuyến du đấu tại Nhật Bản dành cho 54 em được chọn… Năm ngoái, các em nhỏ đại diện cho đội tuyển Việt Nam đã rất xuất sắc dành giải Bạc trong chuyến du đấu này. Sau Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota, nhiều em nhỏ tiếp tục theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp và được tuyển chọn vào các CLB bóng đá như HAGL, Becamex Bình Dương, SHB, VPF, Viettel,…

Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 ngoài sự thay đổi một địa điểm sở tuyển là tỉnh Gia Lai bên cạnh 3 địa điểm chính, còn có sự góp mặt của hai huấn luyên viên mới là Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình. Cả hai huấn luyên viên mới đều là  hai tên tuổi được nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến và mến mộ nhờ tài năng, chuyên môn, những pha bóng để lại nhiều dấu ấn. Là đại diện cho hai thế hệ bóng đá Việt Nam, hai anh có chuyên môn, kinh nghiệm chuyên sâu, và đặc biệt niềm đam mê vô tận đối với bóng đá.

Danh thủ Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình sẽ là huấn luyện mới của Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018.

Sau 4 ngày sơ tuyển diễn ra tại Tp.HCM (Sân vận động Quân khu 7- 202 Đường Hoàng Văn Thụ, phường 2, Q. Tân Bình) vào ngày 10/6, Gia Lai (Sân vận động Pleiku - Quang Trung, P.Tây Sơn, thành phố Pleiku) vào ngày 17/6, Đà Nẵng (Làng Thể Thao Tuyên Sơn- 22 đường 2/9, phường Cường Hòa Bắc, quận Hải Châu) và ngày 24/6 và Hà Nội (Số 1 đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm) vào ngày 1/7, chương trình sẽ lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc từ tổng số thí sinh đăng ký dự kiến lên đến 2.900 thí sinh để tham gia vào chương trình Cấm trại và Tập huấn tập trung tại Tp.HCM.

Chương trình Cắm trại và Tập huấn được tổ chức trong vòng 1 tuần từ 10 – 16/7, tại trường ĐH Tôn Đức Thắng (19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, quận 7). Tại đây, các em sẽ được huấn luyện bởi HLV Huỳnh Đức, HLV Phan Thanh Bình và các chuyên gia bóng đá nhiều kinh nghiệm, nhằm không chỉ phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như:kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin, mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội. Các cầu thủ nhí cũng sẽ có dịp thi đấu giao hữu với CLB bóng đá thiếu niên TP. HCM.  Sau quá trình tập huấn và giao đấu, các HLV sẽ chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu giao hữu với các Đội bóng thiếu niên Nhật Bản và Thái Lan.

Hai cầu thủ nhí lọt vào top 30 và top 18 cầu thủ xuất sắc của Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 cũng góp mặt tại buổi họp báo khởi động Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018.


Ngoài ra, một thay đổi của chương trình Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 chính là chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản sẽ kéo dài trong vòng 8 ngày từ 13 – 20/9 dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc thay vì chỉ có 7 ngày như những mùa trước. 18 cầu thủ nhí xuất sắc sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota city. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào của các em trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Cũng theo chia sẻ của Phó Tổng giám đốc TMV, chương trình Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota cũng đã gặt hái được những thành công nhất định khi thu hút được 80.000 cầu thủ nhí tham gia tranh tài vòng sơ tuyển, tuyển được 90 cầu thủ tham gia vào trại hè và lựa chọn được 54 cầu thủ nhí xuất sắc tham gia thi đấu tranh tài tại giải Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế. Và ở mùa giải năm ngoái, các cầu thủ nhí của Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota tại Việt Nam đã xuất sắc dành được huy chương bạc. Ngoài ra, sau 3 năm tổ chức, chương trình Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota cũng ghi nhận được một số cầu thủ nhí đã được một số CLB bóng đá tại Việt Nam tuyển dụng để hướng lên thi đấu chuyên nghiệp như CLB Hoàng Anh Gia Lai, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương,...

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ kế hoạch tổ chức Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018.
Ca sỹ Tuấn Hưng cũng góp mặt tại buổi họp báo khởi động trại hè và anh cũng sẽ góp mặt trong ngay sơ tuyển sẽ diễn ra ở Hà Nội.
Đại diện Toyota Việt Nam và hai huấn luyện viên của Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 giao lưu với báo giới tại buổi họp báo.


Tùng Nguyễn