Tọa đàm về Georges Simeon

(ĐTTD) Georges Simeon là tác giả của khoảng 200 tiểu thuyết, 155 truyện ngắn và 25 tự truyện được dịch ra trên 50 ngôn ngữ tại trên 50 quốc gia.

Từ tháng 11/ 2017 đến đầu năm 2019, phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam chính thức tổ chức Nam Georges Simenon tại Việt Nam. Nhân dịp này Nhân dịp này, Nhã Nam cùng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp tái bản, xuất bản một số tác phẩm của Georges Simenon và tổ chức nhiều hoạt động xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của nhà văn kinh điển tài ba này.

Nhà văn trinh thám lừng danh Georges Siemon. Nguồn ảnh: gettyimages.ae


Buổi ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết Chuyến tàu định mệnh cùng các trao đổi, chia sẻ chung về Georges Simenon với một nhà văn người Bỉ sử dụng tiếng Pháp cũng rất quen thuộc khác với độc giả Việt Nam, Nicolas Ancion, tác giả tiểu thuyết Chuyện tầng năm, sẽ là hoạt động mở màn cho Năm Georges Simenon tại Việt Nam. Sự kiện sẽ được diễn ra vào lúc 15h00 ngày 23/11/2017, tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội)

Georges Simenon sinh ngày 12/2/1903 tại Liège (Bỉ), mất tại Lausanne (Thụy Sĩ) ngày 4/9/1989. Ban đầu là phóng viên, sau là tác giả với nhiều bút danh khác nhau của hàng loạt tiểu thuyết danh tiếng, Simenon đã tạo ra nhân vật thanh tra Maigret đưa ông đến với thành công trên khắp thế giới. Ông đã xuất bản khoảng 200 tiểu thuyết, 155 truyện ngắn và 25 tự truyện được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Ông còn là tác giả Pháp ngữ trong thế kỷ XX được dịch nhiều nhất thế giới, tác giả Pháp ngữ được dịch nhiều thứ 3 trong mọi thời đại, chỉ sau Jules Verne và Alexandre Dumas và là tác giả được dịch nhiều thứ 3 trong mọi thời đại ở Mỹ và Anh (theo UNESCO)

ĐTTD