Tổng quan sự kiện Google: Kính thực tế ảo Daydream View chính thức ra mắt

(ĐTTD) Tại sự kiện được tổ chức vào 23h ngày 4/9 (giờ Hà Nội), Google đã giới thiệu nhiều thiết bị mới.

Google Pixel

Hai mẫu smartphone của Google lần đầu tiên được công bố để thay thế cho thương hiệu Nexus trước đây. Bộ đôi smartphone của Google đánh dấu một bước tiến quan trọng khi “gã khổng lồ” chuyên cung cấp dịch vụ phần mềm tham gia mạnh vào thị trường smartphone. Google vẫn liên kết với HTC để sản xuất bộ đôi Pixel nhưng chỉ có duy nhất nhận diện của Google trên mẫu điện thoại thông minh này.Bộ đôi smartphone này không còn hướng tới phân khúc tầm trung như thương hiệu Nexus nữa mà hướng tới phân khúc cao cấp. Với giá khởi điểm của mẫu Pixel từ 649 USD.

Google Pixel có kích thước màn hình  5 inch độ phân giải Full HD, Pixel XL sở hữu màn hình 5.5 inch với công nghệ AMOLED đạt độ phân giải 2K. Cấu hình của Pixel bản tiêu chuẩn và Pixel XL được trang bị giống nhau khi cùng sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 821 với tốc độ 2.5 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong có tùy chọn 32GB và 128 GB. Camera chính 12.3MP và camera phụ 8MP.

Google Assistant

Google Assistant là một trợ lý ảo giống như Siri của Apple hay trợ lý ảo Cortana của Microsoft. Google Assistant hoạt động theo cách tiến hành thu thập các dữ liệu cá nhân từ một nguồn để cung cấp những trải nghiệm riêng hỗ trợ cho mỗi người dùng. Các Tính năng chính bao gồm trợ lý giọng nói với bài phát biểu tự nhiên hơn, nhận dạng hình ảnh, cải thiện đáng kể máy dịch. Google Assistant sẽ có sẵn cho các nhà phát triển bên thứ ba để họ có thể tích hợp vào các ứng dụng và dịch vụ của họ.

Google Home

Mẫu loa này có tên Google Home đã được Google giới thiệu tại hội nghị I/O 2016 diễn ra vào đầu năm nay. Chiếc loa đặc biệt này có thể hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, kiểm soát các thiết bị trong nhà và chơi nhạc trực tuyến, cùng nhiều tính năng khác. Google Home sẽ được lên kệ vào ngày 4.11 với giá bán 129 USD, bao gồm 6 tháng thử nghiệm miễn phí dịch vụ YouTube Red.

Daydream View

Chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Google cung cấp cho người dùng một loạt tính năng và thiết kế mới, cũng như sự cải tiến về một số dịch vụ. Daydream View sẽ cho phép người dùng làm việc với bộ đôi điện thoại Pixel và Pixel XL mới của Google.

Bên cạnh đó Daydream View còn được trang bị phụ kiện điều khiển từ xa, giúp bạn kiểm soát trải nghiệm VR mà không cần phải chạm vào kính. Giá bán dành cho chiếc kính này là 79 USD khi phát hành vào tháng 11, bao gồm cả bộ điều khiển không dây.

Google Wi-Fi

Đây là một thương hiệu mới dành cho hệ thống Wi-Fi router của Google để thay thế cho thương hiệu OnHub mà công ty giới thiệu trước đó. Tín hiệu router Google Wi-Fi sẽ cho phép lách qua các ngõ ngách của ngôi nhà, tránh các hiện tượng điểm chết trong tín hiệu Wi-Fi từ các router thông thường. Phần mềm đồng hành cũng cho phép bạn kiểm soát các thiết bị liên quan đến bộ định tuyến, chẳng hạn như cho phép hoặc vô hiệu hóa kết nối của họ.

Google Wi-Fi sẽ được lên kệ vào tháng 12 với giá bán 129 USD dành cho một sản phẩm, hoặc 299 USD dành cho gói ba sản phẩm.

Chromecast Ultra

Những cải tiến mới trong thiết bị giải trí truyền thông đa phương tiện Chromecast Ultra sẽ mang đến cho người dùng các thông số phần cứng mạnh mẽ hơn, bao gồm cả khả năng hỗ trợ nội dung 4K. Thiết bị sẽ lên kệ vào tháng 11 với giá bán 69 USD.

Xuân Lâm