Top 100 danh mục Thương mại điện tử phát triển nhanh nhất

(ĐTTD) Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, thương mại điện tử tăng trưởng rất nhanh và kèm theo nhiều biến chuyển về cơ cấu.

aCommerce, nhà cung cấp giải pháp và nền tảng Thương mại điện tử vượt trội và toàn diện hàng đầu của Đông Nam Á vừa công bố báo cáo BrandIQ Flash Insights về Top 100 danh mục Thương mại điện tử phát triển nhanh nhất sau khi bùng phát đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ra mắt vào năm 2018, BrandIQ là giải pháp SaaS đầu tiên hỗ trợ nhà bán lẻ và thương hiệu trong hoạt động tổng hợp thông tin về kênh và sản phẩm, cũng như đưa ra các số liệu thống kê cụ thể, chi tiết về hoạt động của bên bán, thị phần thương hiệu, danh mục sản phẩm.

Báo cáo BrandIQ Flash Insights của aCommerce cho thấy, nhu cầu về các sản phẩm An toàn cho Trẻ em đang gia tăng (+818%). Sự thay đổi theo chiều hướng tích cực này là điều cần thiết đối với sự an toàn của trẻ bởi ngày càng nhiều bậc cha mẹ đã cố gắng dành nhiều thời gian ở nhà hơn. Do những hạn chế và phòng ngừa, người Việt Nam đã tránh đến mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng. Thay vào đó, để đáp ứng nhu cầu của mình, họ đặt sản phẩm từ các cửa hàng và nhà bán lẻ qua mạng. Cách sống "bình thường mới" này đã thúc giục các thương hiệu đầu tư vào thị trường trực tuyến để đẩy mạnh lượt ghé thăm gian hàng. Báo cáo đánh giá xác nhận rằng tại Việt Nam, số lượng mã giảm giá điện tử đã tăng hơn 563% kể từ năm ngoái.

Chủng virus corona mới đã làm thay đổi diện mạo ngành thời trang. Doanh số bán hàng của danh mục Quần áo nữ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể (+436%). Đại dịch cũng đã làm tăng doanh số bán Thực phẩm bổ sung (+367%) bởi người tiêu dùng đang cố gắng tăng cường hệ thống miễn dịch để có một lối sống lành mạnh hơn. Do người tiêu dùng ưu tiên an toàn và sức khỏe tại nhà nên họ chú trọng đến sự cần thiết phải có những môi trường thoải mái và hiệu quả trong thời gian cách ly, dẫn đến nhu cầu về Chăn ga gối đệm (+181%) và Chăm sóc cá nhân (+166%) tăng lên. Nhu cầu Chăm sóc cá nhân cũng bao gồm các sản phẩm giúp mọi người giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt trong khi học tập hay làm việc ở nhà. Cuối cùng, báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng doanh số trong danh mục Đồ chơi cho trẻ sơ sinh & trẻ mới biết đi (+272%) và Điện thoại di động (+211%).

ĐTTD.