Toshiba chính thức phát điện tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn

(ĐTTD) Nhà máy Thủy điện Trung Sơn được sản xuất bởi Công ty TNHH Thủy Điện Toshiba (Hàng Châu) vừa chính thức khởi động và vận hành 4 tua bin thủy điện và máy phát điện của tổ máy số 1 đến số 4.

Với tổng công suất 260MW, Nhà máy Thủy điện Trung Sơn thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam là dự án được hỗ trợ tài chính bởi Ngân hàng Thế giới và là khoản vay đầu tiên cho Việt Nam, khi dự án kết hợp cả việc kiểm soát lũ và hạn hán bằng việc cung cấp điện.

THPC, chi nhánh của Toshiba tại Trung Quốc sản xuất, bán hàng và bảo trì các thiết bị thủy điện, đã nhận đơn hàng cung cấp thiết bị từ Công ty Thủy điện Trung Sơn vào tháng 8 năm 2013 với vai trò là một thành viên của liên danh với Tập đoàn HYDROCHINA.

“Tôi rất phấn khởi khi THPC đã hoàn thành đơn hàng lớn, cung cấp tua bin thủy điện và máy phát điện. Toshiba có hơn 120 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các hệ thống thủy điện chất lượng cao trên toàn thế giới, và THPC có hiểu biết sâu và các tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực thủy điện để đạt được những thành công vượt bậc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao, cũng như tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam đang phát triển”. Ông Takao Konishi, Phó Chủ tịch của Bộ phận Hệ thống Nhiệt điện & Thủy điện & Dịch vụ thuộc Công ty Hệ thống Năng lượng & Giải pháp, Tập đoàn Toshiba, phát biểu tại sự kiện.

ĐTTD