Toyota đồng hành của AFC Cup 2019

(ĐTTD) Là đối tác chính thức của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), Toyota tiếp tục là nhà tài trợ chính cho giải đấu AFC Cup 2019.

AFC Cup là giải đấu bóng đá thường niên được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức bắt đầu từ năm 2004 với sự tham gia của 32 câu lạc bộ vô địch bóng đá và đoạt cúp quốc gia đến từ 26 quốc gia. Đây là một trong những giải đấu cấp câu lạc bộ hấp dẫn nhất Châu Á và được người hâm mộ đón nhận. Năm nay, Việt Nam có 2 đại diện góp mặt trong giải đấu là CLB Hà Nội (nằm ở bảng F) và CLB Becamex Bình Dương (Bảng G). Ngày 26/2, Câu lạc bộ Hà Nội đã có trận ra quân gặp Câu lạc bộ Naga World (Campuchia) trên sân vận động Hàng Đẫy với kết quả đầy phấn kích 10-0.

Các cầu thủ nhí đã từng được tham dự “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” cũng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng các cầu thủ của CLB Hà Nội và CLB Becamex Bình Dương ra sân thi đấu. Cũng nhân dịp này, các em sẽ được chứng kiến những CLB hàng đầu Châu Á tranh tài, từ đó học hỏi thêm được tinh thần tập thể, đoàn kết, kỹ thuật cá nhân và quyết tâm dành chiến thắng từ những cầu thủ dầy dạn kinh nghiệm.

Bên cạnh việc đồng hành cùng các giải đấu do AFC tổ chức như Giải vô địch các Câu lạc bộ bóng đá châu Á (AFC Champions League), Cúp AFC (AFC Cup), Giải vô địch các CLB Bóng đá Futsal AFC (AFC Futsal Championship), Toyota cũng đã thực hiện các chương trình nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá và đào tạo các tài năng bóng đá trẻ cho Việt Nam. Nổi bật nhất là chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” (Toyota Football Junior) được công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức bắt đầu từ năm 2015. Đây là hoạt động dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho lứa tuổi thiếu niên. Năm 2018 vừa qua, chương trình đã thu hút hơn 3.000 em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong số này đã được lựa chọn vào đội tuyển đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế. Năm nay, dự kiến “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2019” sẽ tiếp tục được TMV tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Minh Nam