Toyota trao 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên của 5 trường đào tạo âm nhạc

(ĐTTD) Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng cho học sinh, sinh viên của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.

50 sinh viên xuất sắc của 3 trường đào tạo âm nhạc phía Bắc đã được nhận Học bổng Toyota tại lễ trao học bổng vừa được diễn ra sáng nay.
 

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm nay đã trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc, gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Trong đó, 50 suất học bổng cho 3 trường âm nhạc tại khu vực phía Bắc sẽ được trao tại buổi lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2019 được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) thực hiện trong ngày hôm nay 7/11/2019 . Ngoài ra, Toyota quyết định tiếp tục trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của 5 trường.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV phát biểu tại lễ trao học bổng.
 

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Tôi xin chúc mừng các emhọc sinh vàsinh viên xuất sắc có mặt ngày hôm nay. Tôi hi vọng rằng, học bổng này sẽ là sự động viên nhỏ, khuyến khích tinh thần thi đua học tập và tiếp tục phấn đấu rèn luyện để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

Bên cạnh đó, 50 em học sinh ở các tỉnh phía Bắc đạt học bổng còn có cơ hội tham dự mội buổi chia sẻ của Dàn nhạc Thính phòng Anh quốc – Dàn nhạc trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2019 (Toyota Classics) với chủ đề “Hãy bắt đầu điều không thể”. Tại buổi giao lưu, các em sinh viên và Dàn nhạc đã cùng nhau chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng, về nghị lực vượt qua những thách thức và biến ước mơ thành hiện thực.

Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như Hòa nhạc Toyota và Đêm nhạc cổ điển Toyota. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Hà Nguyễn