Toyota Việt Nam chung tay cùng tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh COVID-19

(ĐTTD) – Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp COVID-19, công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã ủng hộ trang thiết bị y tế bao gồm máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn và kinh phí phòng chống dịch với tổng giá trị tương đương 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam (TMV) luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại” cũng như đồng hành cùng sự phát triển của đất nước Việt Nam và sự ấm no của người dân nơi đây.

Nhận thấy những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 lên đời sống người dân địa phương, TMV quyết định ủng hộ các trang thiết bị y tế bao gồm 400 máy đo thân nhiệt hồng ngoại, 500 lít dung dịch sát khuẩn cho tỉnh Vĩnh Phúc và trao tặng số tiền 300.000.000 đồng cho thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Buổi lễ trao tặng diễn ra vào ngày 28/2/2020 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Chánh văn phòng UBND Thành phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc Tôn Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc công ty Ô tô Toyota Việt Nam Phạm Thanh Tùng và các cơ quan báo chí địa phương. TMV hy vọng rằng hoạt động này sẽ góp phần hỗ trợ nhân dân trong Tỉnh ngăn ngừa và đẩy lùi các nguy cơ lây nhiễm do virus COVID-19 gây ra.

Tại công ty Ô tô Toyota Việt Nam, ngay sau khi Bộ Y Tế công bố tình trạng dịch bệnh trên toàn quốc, Ban Lãnh đạo công ty đã có chỉ đạo mạnh mẽ trong việc chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết tại các địa điểm làm việc; phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty; cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho nhân viên,… Đặc biệt, tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Tỉnh.

Dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra lần đầu được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm có tỉ lệ bùng phát tăng nhanh và đã gây ảnh hưởng lớn tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo thông tin cập nhật trên website Bộ Y tế, dịch bệnh COVID-19 tính đến hiện tại đã có đến 83.374 ca nhiễm trên toàn cầu với 2.858 ca tử vong và 36.450 ca được chữa khỏi.

Riêng tại Việt Nam đã ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 trường hợp đến từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điều này đã tác động nghiêm trọng tới cuộc sống của cộng đồng dân cư và các hoạt động kinh tế, xã hội tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tùng Nguyễn