Toyota Việt Nam ghi nhận kết quả ấn tượng trong năm 2020

(ĐTTD) Trải qua một năm 2020 đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của dịch đại Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng.

Mảng xe lắp ráp trong nước của TMV năm 2020 đạt 43.243 xe, tổng doanh số bán hàng của năm đạt 72.136 xe (bao gồm cả thương hiệu Lexus) và liên tục ghi nhận kỷ lục tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Trong lĩnh vực dịch vụ, Toyota Việt Nam đã chào đón hơn 1,15 triệu lượt khách hàng, nâng tổng lượt xe sử dụng dịch vụ chính hãng của Toyota lên tới 13,4 triệu lượt. Bên cạnh việc giới thiệu các mẫu xe mới, hàng loạt các chương trình chăm sóc khách hàng được Toyota Việt Nam thực hiện nhằm hỗ trợ khách hàng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lũ lụt tại miền Trung.

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ cho thế hệ sản phẩm của Toyota, công ty liên tục cho ra mắt tới 10 sản phẩm mới mang nhiều cải tiến nâng cấp vượt trội về an toàn, vận hành cùng những thay đổi lớn về thiết kế.  Đặc biệt, Toyota lần đầu tiên TMV giới thiệu Corolla Cross – mẫu xe sở hữu bộ 3 công nghệ vượt trội bao gồm Toyota Hybrid với công nghệ tự sạc điện thân thiện với môi trường, hệ thống an toàn toàn cầu Toyota Safety Sense (TSS) và Định hướng thiết kế toàn cầu mới – TNGA.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhận được sự quan tâm của toàn xã hội như An toàn giao thông, bảo vệ môi trường …. Đặc biệt trong năm 2020, Toyota đã chung tay cùng Chính Phủ Việt Nam hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19 và giảm thiểu hậu quả của lũ lụt tại miền Trung. Tính đến nay, tổng ngân sách tích lũy cho các hoạt động đóng góp xã hội vào khoảng 27 triệu USD.

Điển hình trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường và hướng tới mục tiêu trở thành một “Doanh nghiệp xanh”, trong năm qua Toyota Việt Nam đã cắt giảm 1.077 tấn CO2, tiết kiệm được khoảng 126.000 lít dầu và 1,88 triệu Kw điện. Đặc biệt, 100% nhà cung cấp và 86% đại lý của Toyota đã áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường và đạt chứng chỉ ISO14001, đồng thời triển khai áp dụng Hệ thống đánh giá Eco Dealership tại các đại lý. Toyota Việt Nam cũng đã lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động liên tục, dự kiến sẽ kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh phúc trong tháng 6/2021.

Trải qua một năm đầy khó khăn, Toyota Việt Nam vẫn đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 1.900 công nhân viên, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thành viên vượt qua giai đoạn thách thức. Mới đây nhất, TMV đã chính thức khai trương đại lý Toyota TNG Hòa Bình, đưa tổng số Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm uỷ quyền của Toyota lên con số 69.

Năm 2020, Toyota Việt Nam đóng góp hơn 900 triệu USD vào ngân sách nhà nước và được Tổng Cục Thuế vinh danh tại “Lễ tôn vinh Người nộp thuế năm 2020”.

ĐTTD.