Toyota Việt Nam mang chương trình T-TEP đến Vĩnh Long

(ĐTTD) Sáng ngày 2/10, Toyota Việt Nam đã chính thức khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Đây là trung tâm T-TEP thứ 6 được Toyota thành lập tại Việt Nam kể từ năm 2000 đến nay, và là trung tâm đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng. 5 trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP trước đó đã được thành lập tại các trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tại Hà Nội và Tp.HCM, gồm: T-TEP Cao đẳng Giao thông Vận tải Hà Nội (2000), T-TEP ĐH Sư phậm Kỹ thuật Tp.HCM (2001), T-TEP ĐH Công nghiệp Hà Nội (2006), T-TEP CĐ Kỹ thuật Cao Thắng Tp.HCM (2009) và CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm Tp.HCM (2010).

Giai đoạn đầu, chương trình T-TEP tại trường ĐHSPKT Vĩnh Long sẽ thực hiện trong 3 năm từ 2017 -2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000USD. Trong năm đầu tiên thực hiện, TVM hỗ trợ cho trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô,... Cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bão dưỡng. Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bảo gồm 1 xe Toyota Corolaa Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cung 3 bộ động cơ, 3 cụm hộp số, 3 bộ máy phát và 3 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp.

Ngoài ra, TVM cũng hỗ trọ bộ tài liệu TEAM 21 đào tạo kỹ thuật viên Toyota theo các cấp trình độ của kỹ thuật viên Toyota. Bộ tài liệu này có thể sử dụng rộng rãi vào công tác giảng dạy, đào tạo cho cán bộ và giảng viên của trường.

Tại buổi lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP  tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TVM, cho biết: "Không chỉ tại Hà Nội và Tp.HCM, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Tây Nam Bộ hiện nay, và đặc biệt là trong thời gian tới. Lần này, chúng tôi lựa chọn trường ĐHSPKT Vĩnh Long, nơi có hệ thống hạ tầng cùng trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên đào tạo bài bản. Đó là lý do TVM vinh dự được hợp tác cùng nhà trường khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP thứ 6 tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, trường ĐHSPKT Vĩnh Long sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của TVM trong tương lai, đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam"

Kể từ trung tâm T-TEP đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào năm 2000, đến nay, các trung tâm T-TEP đã có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến hỗ trợ bởi Toyota. Trong đó, trên 540 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý của TVM trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 1 triệu USD và 8 chiếc ô tô được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017. Bên cạnh trung tâm thức 6 tại Vĩnh Long vừa được khai trương vào sáng nay, TVM sẽ tiếp tục khai trương Trung tâm đào tạo T-TEP thứ 7 tại ĐH Sao Đỏ (Chí Linh, Hải Dương) vào ngày 12/10 tới đây.

Một số hình ảnh buổi lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long:

Ông Cao Hùng Phi (Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) và ông Toru Kinoshita (Tổng Giám đốc TVM) ký kết ban giao trung tâm T-TEP cho trường ĐHSPKT Vĩnh Long trước sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao tỉnh Vĩnh Long.
Chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên khóa đầu tiên của trung tâm T-TEP tại trường ĐHSPKT Vĩnh Long.
Các lãnh đạo cấp cao tỉnh Vĩnh Long tham quan trung tâm T-TEP tại trường ĐHSPKT Vĩnh Long với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy và đào tạo do Toyota tài trợ.

Tùng Nguyễn