Trải nghiệm GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab

(ĐTTD) GrabPay by Moca là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt của Moca cho các dịch vụ trên ứng dụng Grab, mang lại trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch cho người dùng Grab tại Việt Nam.

Là thành quả của sự hợp tác chiến lược giữa Grab Moca, GrabPay by Moca thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đã được hai công ty được công bố vào tháng 9 vừa qua. Thông qua giải pháp thanh toán này, người dùng Grab có thể dễ dàng thanh toán cho các dịch vụ, an toàn chi tiêu, và tận hưởng nhiều ưu đãi GrabRewards hấp dẫn.

Và như nhiều ứng dụng thanh toán qua thẻ khác, Moca và Grab cũng đặt bảo mật thông tin người dùng lên hàng đầu để khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ. GrabPay by Moca đang được triển khai theo từng giai đoạn cho từng tập khách hàng, và dự kiến sẽ hoàn tất triển khai trong tháng 10/2018. Để sử dụng GrabPay by Moca, khách hàng có hai lựa chọn sau:

Ví điện tử GrabPay by Moca

Người dùng cần kích hoạt thành công ví điện tử GrabPay by Moca để nạp tiền và sử dụng các chức năng của ví.

Các bước kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca:

Bước 1: Truy cập App Store/Google Play để cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất

Bước 2: Ấn “Kích hoạt"

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi thông qua tin nhắn điện thoại (SMS)

Bước 4: Ấn “Liên kết thẻ ATM”

Bước 5: Điền thông tin thẻ ATM của bạn

Bước 6: Kích hoạt thành công! Bạn có thể tiếp tục sử dụng số dư GrabPay Credits hiện tại, nạp tiền vào ví và sử dụng các chức năng khác của ví

Sau khi kích hoạt thành công, khách hàng có thể nạp thêm tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca từ tài khoản thẻ ATM đã liên kết hoặc từ thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/ MasterCard/ Amex/ JCB) được phát hành bởi tất cả ngân hàng.

Lưu ý:

- Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư tài khoản GrabPay Credits sẽ không hiển thị. Số dư GrabPay Credits (nếu có) sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi khách hàng hoàn tất kích hoạt.

- Với 1 số khách hàng đã từng sử dụng ứng dụng Moca trước đây và có số dư trên ví Moca, thì số dư này sẽ được cộng vào ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab sau khi kích hoạt.

Thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB): thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, người dùng vẫn có thể thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này trên ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng cho dịch vụ kết nối di chuyển và giao nhận hàng hóa (GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

Lưu ý:

- Theo các quy định của pháp luật, khách hàng không thể nạp tiền từ thẻ tín dụng vào ví điện tử.

- Để hỗ trợ người dùng liên kết tài khoản với ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab nhanh chóng, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ATM và ngừng triển khai việc nạp tiền thông qua ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) từ ngày 10/10/2018.

- Ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây người dùng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.

- Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) khi liên kết với tài khoản GrabPay by Moca.

- Trong trường hợp người dùng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì các khoản tích lũy trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi Grab với giá trị tương ứng tùy theo yêu cầu cụ thể.

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ Tổng đài 24/7 của Grab tại (028) 7108 7108 trong trường hợp cần được giải đáp và hỗ trợ.

ĐTTD