Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA sẽ diễn ra tại Berlin từ 3 – 5/9/2020

(ĐTTD) Song song với đó, Hội nghị Báo chí Toàn cầu (GPC - Global Press Conference) cũng sẽ được diễn ra tại Berlin. Đây là những thay đổi quan trọng nhằm duy trì vị thế của IFA Berlin bất chấp sự cản trở của đại dịch Covid-19.

Hội chợ triển lãm IFA nói chung và IFA 2020 nói riêng luôn được tổ chức vào thời điểm đón đầu mùa mua sắm quan trọng nhất trong năm, kéo dài từ Thứ Sáu Đen Blacj Friday, Ngày Độc Lập đến Thứ Hai Điện Tử, Giáng Sinh, Năm mới Dương và Âm lịch. Bởi vậy, IFA luôn là cơ hội hàng đầu để các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng giới thiệu trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ mới tới truyền thông và các nhà phân phối, bán lẻ.

Đã hơn 10 năm qua, IFA GPC được tổ chức vào tháng 4, thu hút hàng trăm nhà báo từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cuộc họp báo năm nay được hoãn lại, thay vào đó là các hình thức quảng bá online được khởi động từ tháng 4 và sẽ tiếp tục được duy trì cho tới tháng 9. Đại diện IFA phát biểu “Đối với các thương hiệu và phương tiện truyền thông, đây sẽ là một cơ hội quan trọng để nhìn thấy và tôn vinh sự đổi mới mới, giúp thúc đẩy sự phục hồi ngành công nghiệp điện tử”.

Vào 13h hôm nay (theo giờ Berlin), IFA đã tổ chức họp báo online, chính thức thông báo Hội chợ triển lãm IFA 2020 sẽ chỉ diễn trong ba ngày, từ 3 đến 5 tháng 9 chứ không kéo dài nguyên tuần lễ như thông thường. Sự kiện cũng không mở cửa rộng rãi cho công chúng mà chỉ dành cho người được mời với giới hạn nghiêm ngặt về số lượng.

IFA cũng chính thức thông báo sẽ chuyển GPC sang tháng 9 và biến họp báo thành một cuộc trưng bày toàn cầu về Đổi mới và Công nghệ (Global Showcase for Innovation and Technology). Dự kiến GPC sẽ đón khoảng 800 nhà báo đến từ 50 quốc gia trên thế giới tới tham gia trọn vẹn cả 3 ngày triển lãm, để họ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn và đưa thông tin rộng rãi tới người tiêu dùng toàn cầu.

Nội dung IFA 2020 sẽ tập trung vào 4 chức năng cốt lõi toàn cầu của IFA, đó là:

Một chương trình - giới thiệu đổi mới cho các thương hiệu;

Một nền tảng - cho các công nghệ tiên tiến;

Một sự kiện - tìm nguồn cung ứng cho các OEM và ODM

Một thị trường - nơi các nhà bán lẻ và thương hiệu có thể đến với nhau.

Bốn sự kiện, một IFA

IFA 2020 sẽ được tổ chức dưới dạng bốn sự kiện độc lập, với không quá 1.000 người tham dự cho mỗi sự kiện mỗi ngày, bao gồm:

IFA NEXT & IFA SHIFT

Chỉ trong năm nay, IFA sẽ kết hợp hai nền tảng đổi mới của mình - IFA Next và SHIFT Mobility - cho một sự kiện trực tiếp độc quyền cho cộng đồng công nghệ quốc tế. Sự kiện này sẽ quy tụ các công ty khởi nghiệp công nghệ và các công ty trong lĩnh vực di động được kết nối, để giúp họ có được huyết mạch rất cần thiết về kết nối công khai và công nghiệp

Thị trường toàn cầu

Trong ba năm qua, IFA Global Markets đã phát triển để trở thành chương trình tìm nguồn cung ứng lớn nhất Châu Âu cho các OEM và ODM. Bây giờ sẽ là năm chương trình tìm nguồn cung ứng chuyên dụng đầu tiên trên thế giới. Thông điệp từ các đối tác trong ngành của IFA đã rất rõ ràng: ngành công nghiệp cần một chương trình tìm nguồn cung ứng để sửa chữa và tái cấu trúc chuỗi cung ứng của nó bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của đại dịch COVID-19.

Phòng kinh doanh, bán lẻ và hội họp

IFA Berlin là nơi gặp gỡ quan trọng nhất của các doanh nhân và doanh nghiệp hoạt động trong thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng. Năm 2019, các thương hiệu và nhà bán lẻ đã đạt được các thỏa thuận trị giá hơn 4,7 tỷ euro ngay trong thời gian diễn ra triển lãm. Tuy hoạt động này năm nay được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng nhiều do nhu cầu giảm cũng như việc hạn chế đi lại, tuy nhiên doanh số được dự đoán vẫn sẽ ở mức cao.

Trải nghiệm IFA ảo

Các nhà tổ chức cho biết rằng, sự quan tâm đến IFA 2020  vẫn sẽ rất lớn, thậm chí việc bị hạn chế đi lại càng kích thích người dùng quan tâm hơn tới những sự kiện tương tự. Đó là lý do tại sao IFA sẽ cung cấp cho mọi người dùng cơ hội trải nghiệm IFA Berlin thông qua thực tế ảo.

Vượt qua các khó khăn và thách thức, IFA tiếp tục khẳng định vị thế là một sự kiện quan trọng nhất trên thị trường điện tử tiêu dùng quốc tế.

HOÀNG MINH