Triển lãm 'Xì Trum'

(ĐTTD) Triển lãm 'Xì Trum' do phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức tại Hoàng thành Thanh Long từ ngày 26/4 đến hết ngày 4/6/2018.

Triển lãm 'Xì Trum' là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ triển lãm do Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI), phối hợp với công ty IMPS The Smurfs Brussels thực hiện, nhân dịp 60 năm các chú Xì Trum ra đời. Đây cũng là một trong những hoạt động của phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam thực hiện trong chuỗi sự kiện Cùng chia sẻ Di sản 2018 được thực hiện trong suốt năm 2018, Năm Di sản của Liên minh Châu Âu.

Nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng trong Di săn Văn hóa của Wallonie-Bruxelles. Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 4/6/2018. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào lúc 10h00 ngày 26/4 với sự góp mặt của họa sĩ truyện tranh "Dany". 

Sê-ri truyện tranh Xì-Trum của họa sĩ Peyora ra mắt lần đầu tiên vào năm 1958, là những câu chuyện hư cấu về một chủng tộc gồm các sinh vật nhỏ màu xanh. Đến thời điểm hiện tại, 34 tập truyện tranh Xì Trum đã được phát hành và các sinh vật nhỏ màu xanh dễ thương đã có mặt tại 90 nước, với số lượng ấn phẩm lên tới hơn 35 triệu cuốn sách.

Xì Trum, kho báu trong Di sản Văn hóa của Wallonie-Bruxelles, được tôn vinh tại một di sản đặc biệt là Hoàng thành Thăng Long, đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời để thưởng lãm.

Nhật My