Trở thành streamer chuyên nghiệp với SSD Plextor

Để trở thành một streamer chuyên nghiệp, người dùng cần phải sở hữu một hệ thống máy tính được xây dựng với vi xử lý tối thiểu 4 nhân, bộ nhớ RAM ít nhất 16GB cùng với đó là một ổ SSD có tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh.

 

Ngày nay, các game thủ đang dần có xu hướng chuyển sang theo dõi những giải đấu lớn cùng các “siêu sao” của làng game, cũng như các nhà sản xuất đang dần chuyển sử dụng các công nghệ truyền hình trực tuyến trong những buổi ra mắt sản phẩm mới của mình để dễ dàng tiếp cận với người dùng trên toàn cầu hơn.

Đây cũng là khởi đầu của một xu hướng mới mang tên “live streaming“ đang dần trở nên thịnh hành. Hiện tại, ngay cả trang web video nổi tiếng nhất thế giới là YouTube cũng hướng tới thị trường này bằng việc ra mắt YouTube Gaming – một kênh video dành riêng cho game cũng như có các kênh truyền hình trực tuyến riêng của các nhà sản xuất. Và Plextor, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ số hàng đầu thế giới, cũng đã sẵn sàng đưa ra giải pháp giúp tăng tốc hiệu quả truyền dẫn hình ảnh cho các game thủ và streamer.

Để trở thành một streamer, người dùng vừa quay những cảnh quay của mình, đồng thời truyền trực tiếp hình ảnh đó thông qua một phần mềm streaming. Hình ảnh và âm thanh sẽ được truyền tải trực tiếp lên Internet để người hâm mộ theo dõi thông qua một nền tảng live streaming.

Nền tảng live streaming đó sẽ phải nén và giải mã hình ảnh – âm thanh với tốc độ cao, do đó hệ thống sẽ cần phải đáp ứng những linh kiện tối thiểu như sau:

- CPU: tối thiểu là 4 nhân với xung nhịp 3GHz trở lên, do phần mềm streaming sẽ đòi hỏi khả năng tính toán cực lớn và liên tục của CPU trong quá trình vận hành. Các phần mềm streaming hiện nay tận dụng rất tốt CPU nhiều nhân, vì vậy CPU càng mạnh sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh càng cao, tốc độ truyền tải càng nhanh.

- Bộ nhớ RAM: nói đơn giản thì càng nhiều RAM càng tốt. Với hệ thống 64-bit thông thường thì 8GB RAM là yêu cầu tối thiểu, còn với streamer chuyên nghiệp thì nên có 16GB RAM trở lên.

- SSD: Với việc độ phân giải thông dụng đang dần chuyển từ 1080P lên 4K thì việc sử dụng SSD để đảm bảo chất lượng hình ảnh – âm thanh tốt nhất là điều vô cùng cần thiết. Sản phẩm SSD của Plextor luôn được biết đến với hiệu năng cao, chất lượng tuyệt hảo và bền bỉ theo thời gian, ngay cả dòng sản phẩm phổ thông như M6V cũng có thể mang lại hiệu năng gấp đôi so với một ổ HDD thông dụng. SSD không chỉ giúp hiệu năng của cả hệ thống được nâng cao và đồng bộ, mà còn đảm bảo quá trình streaming được thông suốt và không bị ngắt quãng.

Với sự bùng nổ của ngành công nghiệp streaming hiện nay thì ngoài chất lượng sản phẩm, người dùng cũng cần phải lưu ý đến hiệu năng của hệ thống, nhằm mang lại trải nghiệm và cảm xúc tốt nhất cho người xem, góp phần xây dựng vững chắc niềm tin và uy tín trên con đường trở thành streamer chuyên nghiệp.

Nhật My