Trung tâm điều hành đường cao tốc đi vào hoạt động

(ĐTTD) Với vai trò là nhà thầu chính, Tập đoàn Toshiba hôm nay đã phối hợp cùng Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khánh thành Trung tâm điều hành đường cao tốc mới.

Trung tâm điều hành này sẽ phục vụ nhu cầu quản lý cho một đoạn đường cao tốc quan trọng thuộc tuyến đường cao tốc Bắc-Nam của Việt Nam.

Được biết, Toshiba và hai công ty Nhật Bản khác đang cung cấp cho VEC gói thầu hệ thống giao thông thông minh, bao gồm hệ thống thu phí điện tử (Electronic Toll Collection - ETC), các hệ thống giám sát thiết bị và điều khiển giao thông theo hợp đồng được ký kết vào năm 2014. Theo thỏa thuận của Hợp đồng này, hệ thống giao thông thông minh được lắp đặt với thiết bị và hệ thống do Toshiba cung cấp cho đoạn cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Dầu Giây dài 55km, một trong những đoạn đường quan trọng thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng.

Chính phủ Việt Nam đang có kế hoạch thúc đẩy phát triển kinh tế trong tương lai thông qua quy hoạch tổng thể phát triển đường cao tốc, bao gồm 22 tuyến đường cao tốc với tổng chiều dài xấp xỉ 6.000km. Trong đó, tuyến đường cao tốc trọng yếu nhất là đường cao tốc Bắc-Nam sẽ chạy dọc cả nước với chiều dài gần 2.000km, nối liền từ thủ đô Hà Nội, đi qua thành phố Đà Nẵng đến Tp HCM.

Toshiba sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế và thịnh vượng của Việt Nam bằng các giải pháp ITS với các hệ thống giám sát giao thông tiên tiến và các hệ thống thu phí điện tử.

ĐTTD