Trung tâm dữ liệu của Schneider Electric được trao giải thưởng DatacenterDynamics Leaders Award

15:3102/03/2016

Đó là một trung tâm dữ liệu dựng sẵn được Schneider Electric triển khai tại thánh điện Sagrada Familia. Giải thưởng danh giá này được tổ chức tại khách sạn Lancaster thủ đô London.

Được biết, giải pháp TTDL tiền chế tích hợp của Schneider Electric cho phép các nhà quản lý đảm bảo an ninh tại thánh điện và kiểm soát hiệu quả số lượng du khách đến tham quan mỗi năm. Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, thánh điện Sagrada Familia là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại thành phố Barcelona. Và nhằm đáp ứng những nhu cầu riêng biệt tại thánh điện, Schneider Electric cũng đã thiết kế và xây dựng một TTDL tiền chế, với thiết kế đặc thù và khả năng di chuyển dễ dàng khi cần thiết, cùng quy trình lắp đặt được tối giản để không gây phiền hà cho khách du lịch hoặc làm gián đoạn việc thi công.

Mô-đun TTDL này đã được đưa đến công trường với các tủ rack, hệ thống lưu điện (UPS), phân phối nguồn, làm mát và giám sát đều đã được lắp và cài đặt sẵn và sẵn sàng để đưa vào sử dụng. Lớp vỏ của mô-đun được thiết kế nhằm đảm bảo mức độ an toàn và bền vững, với các kết nối cơ điện có thể dễ dàng được ngắt khi cần di chuyển các mô-đun và các linh kiện bên trong trung tâm dữ liệu.

Trong lễ nhận giải thưởng, ông Fernando Villa, CIO của Sagrada Familia cho biết: “An ninh cho vận hành hệ thống IT tại thánh điện là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo cho hệ thống hạ tầng IT tại thánh điện có thể dễ dàng thích ứng và mở rộng quy mô phù hợp với quá trình phát triển, chúng tôi cần phải tìm ra những giải pháp mang tính cách mạng. Giải pháp TTDL quy mô nhỏ và dựng sẵn (Micro Data Center) được cung cấp bởi Schneider Electric đáp ứng được tất cả những yêu cầu của chúng tôi về khả năng linh hoạt và thích ứng mà không gây phiền hà cho khách du lịch hoặc làm gián đoạn việc thi công hay những hoạt động khác vốn luôn diễn ra một cách liên tục tại thánh điện. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi cùng với Schneider Electric được nhận giải thưởng này!”.

Chia sẻ về giải thưởng, ông Hal Grant, Phó Chủ tịch điều hành bộ phận Giải pháp IT tại tập đoàn Schneider Electric cho biết: “Kể từ khi ra đời, giải thưởng DatacenterDynamics Leaders Awards đã được xem như giải “Oscar” của ngành. Do đó chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi vinh dự được nhận giải thưởng này. Đây là sự tưởng thưởng tuyệt vời cho những nỗ lực mà đội ngũ tại Sagrada Familia và Schneider Electric đã bỏ ra để thực hiện dự án này. Giải thưởng cũng đến vào một thời điểm tuyệt vời khi chúng tôi đang dành sự đầu tư lớn cho các giải pháp TTDL Micro Data Center nhằm phục vụ cho các giải pháp ứng dụng IoT và điện toán phi tập trung đang ngày một phát triển”.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD