Trung tâm Sáng tạo 5G được thành lập tại Châu Âu

(ĐTTD) Đây là thành quả của sự hợp tác chiến lược giữa Huawei và Sunrise để cùng hợp tác nghiên cứu và phát triển ứng dụng 5G cho cả khu vực tư nhân và doanh nghiệp.

Theo đó, Trung tâm sẽ có nhiệm vụ trưng bày và giới thiệu các kịch bản ứng dụng trực tiếp trong các lĩnh vực nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, chơi game trên đám mây cũng như AR / VR. Và sản phẩm đầu tiên được trưng bày tại đây sẽ là Dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây đầu tiên với độ phân giải 4K thông qua 5G.

Hợp tác chiến lược giữa Huawei và Sunrise sẽ cùng nghiên cứu và phát triển các ứng dụng 5G cho cả khu vực tư nhân và doanh nghiệp. Cùng xây dựng nên hệ sinh thái 5G của Thụy Sĩ, sử dụng trụ sở của Sunrise tại Opfikon để giới thiệu các kịch bản ứng dụng 5G trực tiếp đã được giới thiệu hoặc sắp được thương mại hóa.

Olaf Swantee, CEO của Sunrisevà Ryan Ding, Giám đốc điều hành, CEO của Nhóm kinh doanh hạ tầng viễn thông (Carrier BG), Huawei, mở Trung tâm Sáng tạo chung 5G đầu tiên tại Châu Âu.
 

“Với việc khai trương Trung tâm sáng tạo chung 5G đầu tiên ở châu Âu, chúng tôi, với tư cách là nhà cung cấp 5G hàng đầu, đang thực hiện một bước đi quan trọng khác. Những gì chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay sẽ cho thấy tiềm năng to lớn của các ứng dụng 5G cho cả khu vực tư nhân và doanh nghiệp. Tôi đặc biệt tự hào về việc chúng tôi là nhà cung cấp đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây với độ phân giải 4K qua mạng 5G”, ông Olaf Swantee, CEO của Sunrise nói.

Tại đây, Huawei sẽ vận hành OpenLab, được trang bị công nghệ tiên tiến, các nhà phát triển ứng dụng 5G có thể sử dụng mạng 5G tổng thể trực tiếp để kiểm tra các ứng dụng hoặc giải pháp của họ trong các điều kiện 5G thực trước khi tung ra thương mại. Huawei cũng sẽ cung cấp các thành phần như các cảm biến IoT và thiết bị đầu cuối cho mục đích thử nghiệm.

“Một doanh nghiệp 5G thành công đòi hỏi một môi trường kinh doanh thịnh vượng và lành mạnh. Đó là những gì Trung tâm Sáng tạo chung (JIC) được thành lập để: đổi mới sáng tạo, trải nghiệm và ươm tạo các dịch vụ 5G. Tôi tin rằng một tia lửa duy nhất có thể bắt đầu một đám cháy thảo nguyên, và bất cứ điều gì JIC ươm tạo, nó có thể trở thành thử nghiệm cho các nhà mạng toàn cầu”, ông Ryan Ding, Giám đốc điều hành, CEO của Nhóm kinh doanh hạ tầng viễn thông (Carrier BG) Huawei, chia sẻ.